Ăn bánh đậu xanh có béo không

1360

Ăn bánh đậu xanh có béo không, nhắc đến bánh đậu xanh thì nhiều chị em cảm thấy thèm vô cùng bởi mùi hương thơm trong bánh phát ra làm ai cũng muốn ăn ngay.

Nhưng thích ăn là một chuyện nhưng với các chị em nào đang trong quá trình giảm cân và không muốn cân nặng tăng cao thì việc ăn bánh đậu xanh thường xuyên có làm chị em béo lên không. Hãy xem ngay cùng Suckhoelamdep.vn câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết nay.

1. Bánh đậu xanh bao nhiêu calo?

Các chuyên gia dinh dưỡng đã có đôi lời chia sẽ về việc bánh đậu xanh có chứa bao nhiêu calo?

Bánh đậu xanh ngày nay được biết đến là làm chủ yếu từ nguyên liệu đậu xanh, thêm đường và một chút nước cốt dừa. Bởi vậy mà ngay trong món bánh này khó có thể tránh được khi có chứa nhiều tinh bột và đường – và thành phần chủ yếu có thể dẫn tới là tăng cân.

Trong bánh đậu xanh bao nhiêu calo thì theo như nhiều nghiên cứu đã khuyến cáo rằng: trong thành phần 100g bánh đậu xanh thì chứa khoảng 416 calo. Điều này có thể tương đương với 1 cái bánh đậu xanh có chứa khoảng 100 calo. Đây còn được xem là lượng calo khá cao so với việc các chị em ăn các  loại bánh khác. Kết luận, với lượng calo như thế này thì việc ăn bánh đậu xanh có gây nên tình trạng béo mập không?

2. Ăn bánh đậu xanh có béo không?

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thì cứ trong 100g bánh đậu xanh thì có chứa khoảng 416 calo. Đây được xem là lượng calo khá cao so với các loại bánh khác. Tuy nhiên, trong thành phần bánh đậu xanh lại có chứa tới 87,6% đậu xanh được xem là nguyên chất.

Điều này vô tình khiến cho bánh đậu xanh trở thành loại thực phẩm rất giàu các chất dưỡng chất, có thể mang đến những lợi ích rất tuyệt vời giúp các chị em trong việc thanh nhiệt nhanh chóng giải các độc tố trong cơ thể, đồng thời có thể giúp cho các chị em trong việc giảm cân hiệu quả đối với các chị em đang mắc bệnh béo phì.

Ngoài ra trong thành phần đậu xanh có chứa thêm rất nhiều chất dinh dưỡng khác như chất xơ, chất béo, và mang lại thêm các loại vitamin khá cao như A, B, E, K, acid folic và các khoáng chất Mg, Na, Zn, Cu

Nếu các chị em ăn bánh đậu xanh thật khoa học có thể xem như là phương án hỗ trợ đắc lực giúp quá trình giảm cân của các chị em trở nên hiệu quả.