Ăn bánh canh có mập không

1216

Ăn bánh canh có mập không, món bánh canh thường được các chị em quan tâm và cảm thấy thèm mỗi khi có ai nhắc đến, món bánh canh là món mang lại lương tinh bột lớn.

Câu hỏi được đăt ra là việc ăn bánh canh thường xuyên có dẫn đến mập hay không? các chị em đang tập gym nhưng nếu ăn bánh canh vậy có giảm cân ổn không? xem ngay bài này cùng Suckhoelamdep.vn có ngay đáp án nhé.

1. 1 tô bánh canh bao nhiêu calo?

Bánh canh hiện nay rất được các chị em yêu thích ăn mà ngay cả các bạn nam cũng thường xuyên ăn bánh canh bởi bánh canh có hương vị đặc trưng vô cùng thơm ngon cũng không kém vị béo ngậy và hàm lượng dinh dưỡng phải nói là dồi dào. Các chị em có thể hoàn toàn an tâm sử dụng món ăn này trong mỗi bữa ăn hàng ngày đều được.

Với các sợi bánh canh được làm đa số từ nguyên liệu là từ bột mì, bột gạo,… bánh canh cách chế biến mỗi vùng miền sẽ khác nhau. Nước dùng để nấu từ các nguyên liệu phổ biến như tôm, cá, giò heo. Gia vị cũng đặc trưng và có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi địa phương. Khi ăn các chị em hoàn toàn có thể ăn kèm chúng với chả cá hoặc thêm cá đã róc xương.

Theo như khảo sát của viện dinh dưỡng thế giới thì cứ 100g bánh canh sẽ có lượng calo tương ứng vào khoảng 130 kcal.

2. Ăn bánh canh có mập không?

+ Mỗi ngày thì các chị em cần nạp vào cơ thể vào 2000 kcal để có thể nhanh chóng hoạt động bình thường hàng ngày. Và các chị em cần đến khoảng 667 kcal 1 bữa ăn nếu chế độ ngày ăn đủ 3 bữa.

+ Nếu mà tính lượng calo từ bánh canh khi các chị em chỉ ăn bánh canh và không chọn ăn thêm bất cứ món ăn gì khác. Rồi hãy bắt đầu so sánh lượng calo các chị em nạp vào từ bánh canh với 667 kcal các chị em sẽ trả lời được việc ăn bánh canh có mập không?

+ Trong 1 bát bánh canh luôn chứa khoảng 350 – 400 kcal. Nếu các chị em chọn ăn bánh canh để no thì các chị em sẽ cần ăn khoảng 1 bát. Lúc này các chị em sẽ nạp vào cơ thể lượng calo khoảng 350 – 400 kcal < 667 kcal lượng calo trung bình nạp vào 1 bữa.

=> Như vậy, các chị em ăn bánh canh sẽ KHÔNG MẬP.