Bạn có biết sâu răng gây viêm xoang? 

747

Nghe thì không có liên quan gì đến nhau, tuy nhiên, sâu răng gây viêm xoang là điều chính xác. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh dưới bài viết này nhé!

Nguyên nhân sâu răng gây viêm xoang

Theo các bác sĩ, răng hàm trên, xương hàm cùng xoang hàm sẽ có sự liên quan với nhau. Trong đó, răng hàm trên là bộ phận có thể có chân răng sâu tận mặt dưới xoang hàm. Khi những răng này bị sâu sẽ gây tác động không nhỏ đến vùng xoang hàm, đặc biệt gây nên viêm xoang hàm.

👉👉👉 Bạn có thể tìm hiểu thêm: Top 10 nha khoa uy tín nhất tại tphcm

Viêm xoang hàm trái và viêm xoang hàm phải đều sẽ dễ gặp nếu như bạn không nhanh chóng chữa trị sâu răng. Lúc này, vi khuẩn sau khi ăn sâu vào chân răng gây sâu răng sẽ tạo nên ổ dịch vi khuẩn. Ổ dịch ấy càng lúc càng lớn mạnh, nếu như không điều trị sớm sẽ nhanh chóng “đào” sâu và xoang hàm, tạo nên bệnh viêm xoang.

Lúc này, xoang tạo ổ mủ và chảy xuống miệng qua đường thông xoang. Nước mũi chảy ra liên tục, buộc người bệnh phải luôn chùi dịch tiết ra. Hậu quả là người bệnh khó ăn uống, luôn cảm thấy khó chịu trong khoang miệng, hôi tanh và một số bệnh lý về hô hấp khác. Chưa kể, điều này làm cho người bệnh cảm thấy bất tiện trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Cách phòng tránh 

Để phòng tránh bệnh sâu răng gây viêm xoang, không gì tốt nhất là vệ sinh răng miệng đúng cách và sạch sẽ. Mỗi ngày, đánh răng 2 lần sáng tối cũng như sau 30 phút khi ăn xong. Nên sử dụng các loại kem đánh răng có chứa fluor và bàn chải mềm để làm sạch răng. Tránh những tác động mạnh mẽ đến nướu như dùng tăm xỉa răng, thay vào đó hãy dùng chỉ nha khoa để khoa học hơn. Như vậy, sâu răng sẽ không có cơ hội phát triển cũng như gây ra viêm xoang.

Nhiều khách hàng chưa biết nơi trồng implant uy tín từ nhà khoa chúng tôi và khi biết rồi thì đến trồng răng ngày càng nhiều

Bên cạnh đó, nếu như bạn đã bị sâu răng, tốt nhất nên đến bác sĩ nha khoa để có thể kịp thời điều trị. Bạn cũng cần kết hợp với bác sĩ tai – mũi – họng nhằm kiểm tra xem đã xâm lấn đến xoang hay chưa. Nhanh chóng trám răng, hoặc nặng hơn là nhổ răng nhằm ngăn chặn vi khuẩn phát triển thành ổ viêm ở chân răng.

Lưu ý rằng, khi bị viêm xoang thì bạn nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Không nên sử dụng thuốc nhỏ mũi và thuốc xịt mũi khi chưa có chỉ định bởi nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chữa bệnh.
Vậy là bạn đã biết sâu răng có thể là nguồn cơn hình thành nên bệnh viêm xoang rồ đúng không nào. Thế nên, khi phát hiện sâu răng, bạn nên đến những trung tâm nha khoa có uy tín để được thăm khám và chữa trị một cách tốt nhất!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/