Bản lĩnh trong tiếng Anh là gì?

1026

Những ý chí luôn được cha ông ta đã rèn luyện từ xưa đó chính là dũng cảm, kiên trì, bản lĩnh dám đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống.

Vậy bản lĩnh trong tiếng Anh là gì bạn đã biết chưa?. Nếu chưa, hãy cùng nhau phân tích câu trả lời và tìm hiểu thêm nhiều về đức tính này nhé!

Bản lĩnh trong tiếng Anh là gì?

Bản lĩnh trong tiếng Anh là: bravery

Bản lĩnh là gì?

Bản lĩnh, phẩm chất này quá quen thuộc nhưng lại không dễ định nghĩa.

Bản lĩnh trước hết gợi cho chúng ta nhớ đến những anh hùng, những người có công cao đẹp. Tuy nhiên, chúng ta có thể can đảm trong cuộc sống hàng ngày.

Trong tâm lý học , bản lĩnh cũng được coi là một đặc điểm tính cách . Bản lĩnh là dám từ bỏ con đường dễ dàng, chấp nhận rủi ro. Một khía cạnh khác của lòng can đảm là biết cách nhận ra khó khăn của một số việc nhưng quản lý để cảm thấy ít bị tổn thương hơn bằng cách “lấy can đảm bằng cả hai tay”. Vì vậy, bản lĩnh là một phẩm chất thực sự. Nó cũng liên quan đến việc chịu trách nhiệm hoặc hành động để thay đổi tiến trình của các sự kiện.

Bản lĩnh là sức mạnh. Có sức mạnh về đạo đức và thể lực. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ thể lực, bạn vẫn có thể bản lĩnh.

Nếu bạn có lòng can đảm, bạn dám làm mọi việc bất chấp sự phản kháng hoặc sợ hãi , thậm chí đôi khi là cả sự sợ hãi cho tính mạng của mình. Sức mạnh bên trong của bạn đảm bảo rằng bạn đạt được những gì bạn muốn bất chấp thực tế là bạn bị phản đối và bất chấp sợ hãi.

Bạn tìm kiếm giới hạn của mình và rất hài lòng nếu bạn đã làm được những gì mình muốn. Bản lĩnh khiến bạn tự hào. Bạn làm những gì bạn sợ, bởi vì bạn nghĩ rằng điều đó là cần thiết.

Thể hiện bản lĩnh là dám hành động trong những tình huống khó khăn. Ví dụ, bạn thấy một đứa trẻ bị một nhóm thanh niên bắt nạt và can thiệp bằng lời nói . Sự can đảm của bạn ngăn chặn chúng. Bạn biết rằng nhóm có thể chống lại bạn nhưng bạn vẫn giúp đỡ đứa trẻ đó. Sau khi kết thúc có hậu, bạn sẽ tự hào về bản thân.

Hãy can đảm để bảo vệ lý tưởng của bạn

Bản lĩnh là chiến đấu cho một chính nghĩa gần gũi với trái tim của chúng ta, đó là chống lại số phận, đối mặt với sự bi quan xung quanh, đặt mục tiêu và làm việc không mệt mỏi vì nó. Sự kiên trì là một phần không thể thiếu của lòng dũng cảm. Như vậy, một người can đảm sống lý tưởng của mình và bảo vệ nó, họ dám theo đuổi ước mơ của mình.

Học cách bản lĩnh là điều có thể làm được

Bản lĩnh không phải là một cái gì đó bẩm sinh. Cá nhân được hình thành và biến đổi thông qua giáo dục. Chất lượng của chúng tôi là thế mạnh có được thông qua các thử nghiệm đòi hỏi sự tham gia và nỗ lực. Cần phải đương đầu với khó khăn để thực hiện những yêu cầu nhất định và sau đó trở thành một người can đảm. Cũng có thể học được lòng dũng cảm bằng cách biết cách phân biệt sự hèn nhát của bản thân hoặc của người khác.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/