Có nên ngâm nấm linh chi rừng với rượu không?

611

Ganoderma lucidum ( Linh chi rừng ) được gọi là “cỏ tiên”, và công hiệu của nó được ghi trong “Thần Nông’s Materia Medica”. Ganoderma lucidum là một vị thuốc cổ truyền quý trong việc bồi bổ và chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc, đồng thời nó cũng là một chất điều hòa tăng miễn dịch tự nhiên, có thể giúp cơ thể điều trị nhiều bệnh

Ganoderma lucidum ( Linh chi rừng ) được gọi là “cỏ tiên”, và công hiệu của nó được ghi trong “Thần Nông’s Materia Medica”. Ganoderma lucidum là một vị thuốc cổ truyền quý trong việc bồi bổ và chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc, đồng thời nó cũng là một chất điều hòa tăng miễn dịch tự nhiên, có thể giúp cơ thể điều trị nhiều bệnh. Có nhiều cách để ăn Nấm Linh Chi như pha trà, nấu canh, sắc, tuy nhiên, để phát huy hết tác dụng của Nấm Linh Chi, cách tốt nhất để tiêu thụ Nấm Linh Chi là dùng Nấm Linh Chi ngâm rượu. 

Pha chế rượu nấm linh chi

Ví dụ, thêm nấm linh chi vào rượu với một số dược liệu khác có thể mang lại hiệu quả sức khỏe cao hơn. Rượu ngâm linh chi có tác dụng an thần ngũ tạng, an thần, tĩnh tâm, dưỡng tâm, trừ tà khí, cải thiện nhãn lực, dưỡng tâm, còn có tác dụng dưỡng khí dưỡng huyết, làm ấm bụng, xua tan cảm lạnh, cải thiện rõ rệt chứng mất ngủ do suy nhược thần kinh. Bây giờ chúng ta cùng tham khảo Rượu ngâm nấm linh chi loại nào tốt nhé! Nấm linh chi ngâm rượu có những tác dụng gì?

Có nên ngâm nấm linh chi rừng với rượu không?

 1. Làm sạch: Một số bộ phận của nấm linh chi hoang dã sẽ bị dính đất nên cần rửa sạch và phơi hoặc sấy khô.
 2. Dùng rượu gì: Nên dùng rượu ngũ cốc nguyên chất có độ cồn 60 độ là thích hợp hơn cả. Nhưng đối với những người tửu lượng không tốt thì cũng có thể dùng rượu ngũ cốc nguyên chất ít cồn hoặc rượu gạo nhưng thời gian ngâm lâu hơn.
 3. Ganoderma lucidum cắt lát: nghiền Ganoderma lucidum thành lát hoặc bột thô, sau đó cắt Ganoderma lucidum thành các viên dày 3 mm.
 4. Lựa chọn bình chứa: Tốt nhất nên chọn bình thủy tinh chuyên dụng để ngâm rượu, và bình nhựa cấm (rượu có tính ăn mòn cao và sẽ ăn mòn các thành phần có hại của nhựa vào rượu, ảnh hưởng đến hiệu quả và sức khỏe của rượu).

Nói một cách khái quát là điều kiện làm rượu thuốc Linh chi. Nếu rượu có nồng độ cồn cao hơn và rượu có khả năng hòa tan mạnh hơn thì thời gian ngâm rượu ganoderma lucidum có thể ngắn hơn một chút; nếu rượu ganoderma lucidum được sử dụng cũ hơn thì nên kéo dài thời gian ủ một cách thích hợp để rượu được hấp thụ đầy đủ hơn. Các chất dinh dưỡng trong nấm linh chi, nếu sử dụng nấm linh chi thái lát thì thời gian ủ có thể ngắn hơn một chút.

Hiệu quả của nấm linh chi ngâm rượu

Giá trị dược tính của nấm linh chi rất lâu đời, không chỉ có tác dụng bồi bổ ngũ tạng, lục phủ ngũ tạng, làm dịu tinh thần, cường tráng lá lách, dưỡng phổi, tăng cường sinh lực, bổ khí. Nấm linh chi có thể tăng cường sự linh hoạt của vỏ não, cải thiện giấc ngủ, tăng cường miễn dịch, bồi bổ cơ thể, thúc đẩy cảm giác thèm ăn, và có tác dụng bảo vệ tốt cho tim mạch và mạch máu não, gan, tim, lá lách và dạ dày. Nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể tránh khỏi sự xâm nhập của các loại bệnh tật, đồng thời có thể làm giảm lượng đường trong máu, chống virus, chống ung thư, nâng cao khả năng chống chọi với tình trạng thiếu oxy của cơ thể.

Bốn, điều cấm kỵ dùng Ganoderma lucidum:

 1. Người bị dị ứng không được uống rượu nấm linh chi.
 2. Bệnh nhân cao huyết áp không được uống rượu linh chi.
 3. Nấm linh chi không thích hợp dùng để chữa cảm và sốt.
 4. Trường hợp bị chảy máu không thích hợp uống rượu linh chi.
 5. Không dùng nấm linh chi trong vòng ba tháng của thai kỳ Vui lòng tuân theo lời khuyên của bác sĩ khi dùng thuốc vào thời điểm khác.
 6. Cách nấu rượu trên chỉ mang tính chất tham khảo, thao tác cụ thể phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
 7. Hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ khi dùng rượu thuốc chữa bệnh và uống có chừng mực.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/