Bí quyết ngâm rượu Linh chi đúng chuẩn

492

Theo Y học Cổ truyền, nấm linh chi được xem như là một thần dược cho sức khỏe. Vậy bạn có biết bí quyết ngâm rượu nấm linh chi đúng chuẩn thế nào không?

Nấm linh chi là một loại dược liệu quý thượng hạng của Trung Quốc, sau khi uống vào có tác dụng bồi bổ, đồng thời có tác dụng kéo dài tuổi thọ hiệu quả. Có nhiều cách để uống nấm linh chi, một trong những cách phổ biến nhất là uống nấm linh chi ngâm rượu.Rượu nấm linh chi là một loại rượu thuốc thần kỳ cho sức khỏe, vậy bí quyết ngâm rượu nấm linh chi đúng chuẩn như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết được chia sẻ dưới đây.

Bí quyết ngâm rượu nấm linh chi đúng chuẩn

Bý quyết ngâm rượu Linh chi đúng chuẩn

Chuẩn bị trước khi nấu rượu

  • Rửa sạch và phơi khô: Một số bộ phận của nấm linh chi có đất, cần rửa sạch rồi phơi hoặc sấy khô.
  • Lựa chọn rượu: Nên dùng rượu có nồng độ cồn không dưới 60 độ, nếu dùng 70% rượu thuốc để thay thế sẽ có lợi hơn cho việc tiết ra các thành phần của dược liệu. Nhưng đối với những người tửu lượng không tốt cũng có thể dùng rượu trắng hạ thổ hoặc rượu gạo nhưng thời gian ngâm lâu hơn. 
  • Linh chi cắt lát: nghiền Linh chi thành từng lát hoặc bột thô, sau đó cắt Linh chi thành viên dày 3mm. 
  • Lựa chọn bình đựng: Nên chọn bình gốm sứ hoặc bình thủy tinh, nên chọn bình thủy tinh miệng rộng, tốt nhất nên luộc và khử trùng bằng nước sôi trước khi nấu rượu.

Bắt đầu làm rượu

Cho nấm linh chi đã cắt hoặc tán bột và rượu trắng vào bình đựng rượu theo tỉ lệ 1:10, bình phải đậy kín. Lắc hoặc khuấy 1-2 lần / ngày để ngâm, sau 7 ngày chuyển sang lắc hoặc khuấy 1 lần / tuần, càng nhiều lần khuấy càng tốt. Nên để ở chỗ tối, ngâm trong khoảng 20 ngày, nếu là mùa đông thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn. Sau 20 ngày, phần nước nổi phía trên được đổ ra, và phần bã được ép lại, phần nước ép và phần dịch nổi phía trên được gộp lại, để yên cho trong và lọc bằng gạc. Nếu ngâm liên tục, bã không cần vắt, có thể nhúng thêm rượu mới.

Phương pháp lấy

Uống rượu thuốc điều độ, nói chung mỗi lần uống khoảng 20ml, ngày uống 1 lần vào buổi sáng và tối, thường uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ, cũng có người nói uống sau bữa ăn có nhiều ý kiến ​​khác nhau, tôi nghĩ cả hai đều chấp nhận được. Thuốc thường được uống sau bữa ăn và trước khi đi ngủ, bạn có thể uống tùy theo tình trạng của mình. Nếu chưa quen uống, bạn nên bắt đầu với liều lượng nhỏ và dần dần.

 Những lưu ý đối với Rượu nấm linh chi

  • Đối với rượu thuốc, tốt nhất nên chọn rượu ngũ cốc nguyên chất không có chất phụ gia, tốt nhất là ở nhiệt độ 50-60 độ C. Nên dùng đồ đựng bằng sứ hoặc thủy tinh để đựng rượu, tránh dùng đồ đựng bằng nhựa.
  • Nấm linh chi sử dụng Nấm linh chi tím hoang dã là tốt nhất, loại bỏ bùn đất và tạp chất càng nhiều càng tốt, sau khi phơi trong bóng râm nên sử dụng để giữ được sức sống của dược liệu
  • Cách nấu rượu trên chỉ mang tính chất tham khảo, thao tác cụ thể phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Qua bài viết trên, chúng ta đã hiểu thêm những bí quyết ngâm rượu nấm linh chi đúng chuẩn và sử dụng thường xuyên rất tốt cho sức khỏe. Nhưng lưu ý hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/