Nấm linh chi ngâm rượu tốt cho sức khỏe như thế nào?

630

Từ xa xưa, nấm linh chi như một dược liệu quý được sử dụng phổ biến trong Y học Cổ truyền. Vậy nấm linh chi ngâm rượu tốt cho sức khỏe như thế nào không?

Nấm linh chi hay còn gọi là Linh chi được biết đến là một loại dược liệu quý hiếm của Trung Quốc có từ hàng nghìn năm lịch sử, có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt cho con người. Có nhiều cách để ăn nấm linh chi như: ngâm nấm linh chi trong nước, ngâm nấm linh chi trong rượu, chế biến nấm linh chi trong món ăn,…Bạn đã từng nghe qua nấm linh chi ngâm rượu, nhưng có biết hiệu quả thực sự mà ní mang lại. Và nâm slinh chi ngâm rượu tốt cho sức khỏe như thế nào? Vậy cùng điểm qua bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi nghi ngờ của bạn

Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu

Nấm linh chi ngâm rượu tốt cho sức khỏe như thế nào?

Khi nói đến nấm linh chi ngâm rượu có công dụng gì, không thể không nhắc đến công dụng đầu tiên đó chính là dưỡng não, bồi bổ trí tuệ, cơ thể. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ bổ tỳ, tráng dạ dày, bổ gan thận, dưỡng tinh khí huyết, làm sảng khoái sắc mặt, giảm ho hen, khò khè và cảm lạnh, rượu nấm linh chi còn giúp giải tỏa tinh thần, dưỡng tinh huyết An tâm, sắc mặt dễ chịu. Ngoài ra còn làm điều hòa khí huyết, phù hợp với các chứng bệnh như suy nhược thần kinh, mất ngủ. Đặc biệt, nó còn có tác dụng làm đẹp nhất định và thích hợp sử dụng lâu dài. 

Một số phương pháp ngâm rượu nấm linh chi

Rượu gạo ngâm nấm linh chi

Nguyên liệu: Linh chi, rượu gạo.
Cách làm: Rửa sạch nấm linh chi và thái nhỏ, sau đó cho vào bình với một lượng rượu gạo thích hợp, ngâm khoảng 10 ngày rồi mới lấy ra dùng. Khuyến cáo khi uống rượu nấm linh chi này chỉ nên lấy phần nước trong bên trên. Uống hai lần một ngày, và giới hạn số lượng 15 ml mỗi lần.
Hiệu quả: Loại rượu nấm linh chi này có tính ấm, vị ngọt tương đối, rất thích hợp cho những người đau dạ dày quanh năm. Chức năng chính của loại rượu thuốc này là thúc đẩy tiêu hóa, chăm sóc sức khỏe lá lách và dạ dày, đồng thời có tác dụng giảm huyết áp và cholesterol trong cơ thể, tăng cường miễn dịch cho cơ thể một cách hiệu quả. Người biên tập đề nghị nếu trong cuộc sống hàng ngày bạn bị tiểu đường, viêm gan, suy nhược thần kinh, mỡ máu thì có thể dùng rượu ngâm nấm linh chi tùy theo tình trạng, triệu chứng để có tác dụng bổ trợ nhất định. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, loại rượu thuốc này không thích hợp uống khi bị cảm để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Rượu sâm linh chi

Nguyên liệu: Linh chi, nhân sâm, đường phèn, rượu trắng
Cách làm: Rửa sạch nấm linh chi và nhân sâm, sau đó cho vào túi gạc, cuối cùng ngâm với rượu trắng, sau khi đậy kín 10 ngày thì có thể mở nắp ra dùng. Nên uống hai lần một ngày, và kiểm soát lượng 20 ml mỗi lần.
Công hiệu: Công dụng chính của loại rượu thuốc này là chữa các chứng thiếu phổi, hen suyễn, ăn uống không tiêu, nếu cơ thể bị ho lao, ho lâu ngày không tiêu, nhiều đờm thì có thể uống rượu sâm linh chi này.

Từ bài viết trên, bạn đã biết những công dụng thần kỳ từ nấm linh chi ngâm rượu. Bạn hãy thử thực hiện và cảm nhận hiệu quả mang lại. Nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/