có nên thờ cúng thai nhi

164

Thai nhi phát triển trong bụng mẹ vì nhiều lý do khác nhau mà không thể ra đời khiến cho người mẹ đành phải đau lòng bỏ đi máu mủ của mình. Điều đó khiến cha mẹ luôn băn khoăn rằng mình có nên thờ cúng thai nhi hay không. Cần phải lập miếu thờ như thế nào khi thờ cúng thai nhi ? Tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé !

 Có nên thờ cúng thai nhi trong nhà?

Câu chuyện về vong linh thai nhi được lưu truyền rất nhiều từ xa xưa đến thời hiện đại, đặc biệt liên quan đến yếu tố tâm linh. Có vô số nguyên nhân làm các em không thể ra đời và sống trọn vẹn một kiếp. Nguyên nhân phổ biến là do sức khoẻ của người mẹ yếu, không thể giữ các bé phát triển trong tử cung được. Những nguyên nhân chủ quan đau lòng là do bố mẹ phá bỏ do họ không có ý định mang thai, do chưa đủ tuổi hoặc không muốn chịu trách nhiệm.

 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Để mất đi đứa con mà thượng đế ban tặng được xem là một tội rất lớn của những người làm cha mẹ, đặc biệt là đối với những người cố tình muốn bỏ con. Họ sẽ tự cảm thấy hối hận, ăn năn và nhận quả báo cả đời hoặc những lần mang thai tiếp theo. Thế nên, những người mẹ không may bị sảy thai hoặc bỏ thai cảm thấy tội lỗi và muốn chuộc lỗi lầm của mình bằng những hành động thiện nguyện.

Trong đó, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là “có nên thờ cúng thai nhi không ?” được nhiều đối tượng quan tâm. Trả lời cho câu hỏi ấy, các nhà tâm linh khuyên không nên thờ cúng thai nhi trong nhà. Nếu bạn thực hiện thờ cúng bé trong nhà mình sẽ ngăn cản đi cơ hội được đầu thai kiếp khác của vong linh nhỏ bé ấy. Thay vì hối tiếc giữ con mình lại, bạn có thể gửi con lên chùa để được thầy làm lễ cầu siêu giúp bé siêu thoát cũng như tìm kiếm được một mái ấm tốt ở kiếp tiếp theo. Cha mẹ cũng có thể đặt tên cho con, gửi những lễ vật hoặc quần áo vào những buổi thờ cúng quan trọng. 

Cầu siêu cho thai nhi nên làm tại nhà hay lên chùa?

Cầu siêu được định nghĩa là hành động ăn năn, sám hối và chuộc tội cho những sai làm của bản thân. Với tất cả lòng thành cùng phúc đức của mình, người cầu siêu hướng đến những linh hồn thai nhi xấu số, không may mắn khi không thể được sống một cuộc đời trọn vẹn. Những người gây nghiệp phải tự mình trả nghiệp báo bằng tất cả thời gian còn lại trên đời mà mình có.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Cầu siêu thai nhi có thể được thực hiện tại nhà hoặc ở chùa. Người ta khuyên rằng, tốt nhất nên đem con lên chùa để được các thầy làm lễ cho con. Nếu bạn có ý định cầu siêu cho vong thai nhi tại nhà, cần phải thắp hương xin phép tổ tiên và chuẩn bị đủ mâm lễ để có thể tiến hành lễ. Đồng thời vào những ngày lễ quan trọng như vu lan báo hiếu, với những cha mẹ lầm lỡ trót dại bỏ con, hãy nên lên chùa để cầu siêu cho vong linh bé bỏng ấy có một kiếp sau tốt đẹp hơn.

Để hoá giải vong linh thai nhi tại nhà, cha mẹ cần thể hiện lòng thành và tất cả phúc đức mà bản thân có.

Lưu ý:

  • Làm lễ gia tiên: Chuẩn bị mâm cúng cùng với văn khấn để giới thiệu với ông bà tổ tiên về bé, mong cho bé được nhập trạch và được bề trên nhận làm con cháu trong nhà rồi chỉ bước.
  • Tụng kinh hàng ngày: Gia chủ, người thân con nên rước bàn thờ Phật về nhà để hàng ngày có thể tụng kinh cho con. Như thế linh hồn con sẽ trở nên thanh thản và nhanh được siêu thoát.
  • Trong quá trình tụng kinh, cha mẹ nên kết hợp với việc ăn chay trường để tâm hồn thanh tịnh hơn. Nhờ thế hướng bản thân đến lối sống lương thiện, thanh thản.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn