Thời điểm tốt nhất để thử thai

550

Thử thai khi nào để có kết quả chính xác là một trong những vấn đề chị em gặp phải khi chờ đợi tin vui. Hãy trả lời câu hỏi này bằng cách cung cấp ngay cho mình những thông tin sau

Thời điểm tốt nhất để thử thai là lúc nào?

Muốn biết khi nào thử thai thì bạn cần hiểu sơ qua về que thử thai và cách thức hoạt động của nó. Que thử thai là một công cụ có thể được sử dụng để xác định xem bạn có mang thai hay không dựa trên phản ứng của nước tiểu với nồng độ hCG. Khi sự làm tổ của buồng trứng và nhau thai bắt đầu phát triển, hCG có thể được giải phóng vào máu và tăng dần trong những tuần tiếp theo của thai kỳ.

Thời điểm tốt nhất để thử thai

Một số hCG cũng được bài tiết qua nước tiểu. Do đó, việc sử dụng que thử thai có thể giúp xác định hormone thai kỳ là hCG, khi sử dụng đúng cách, que thử thai được cho là chính xác đến 97%, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mình đang sử dụng nó để thử thai tại nhà.

Trả lời các câu hỏi về việc sử dụng xét nghiệm Nếu bạn muốn có kết quả chính xác, chu kỳ kinh nguyệt của bạn nên trễ khoảng một tuần. Ngay cả khi bạn đang nôn nóng muốn có thai và không muốn chờ đến ngày kinh để biết kết quả, hãy kiên nhẫn đi thử thai sau ít nhất một hoặc hai tuần quan hệ. Một khi bạn đã lên kế hoạch, cơ thể bạn sẽ mất một khoảng thời gian để tiết ra nồng độ hCG cho đến khi kết quả thử thai có thể cho bạn biết. Chuyên gia cho biết: Xét nghiệm mang thai cần ít nhất 50 đơn vị hCG trong nước tiểu để đạt được kết quả mang thai. Đối với một số người, hCG này có thể tăng lên đến 50 đơn vị trước khi bị trễ kinh. Nếu không, cơ thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để giải phóng lượng này.

Nếu thử thai quá sớm, bạn có thể nhận được kết quả không chính xác. Nếu que thử thai cho thấy bạn không có thai nhưng chưa có kinh nguyệt thì hãy thử lại sau 3 ngày. Một lưu ý quan trọng nữa là bạn cần thử thai vào buổi sáng vì đây là thời điểm nồng độ hCG trong nước tiểu cao nhất.

Dấu Hiệu Khi Nào Nên Thử Thai

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào sau đây, có thể đã đến lúc sử dụng que thử để xác định có thai:

  1. Chu kỳ kinh nguyệt

Trễ kinh là một trong những triệu chứng có thai sớm nhất mà bạn có thể dễ dàng phát hiện. Trừ khi bạn có thói quen theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, nếu không sẽ khó nhận biết bạn đã thực sự mất kinh hay chưa. Khi nào thì nên thử thai trong tình huống này? Trả lời Bạn có thể muốn thử thai một tháng sau kỳ kinh cuối cùng.

Ngoài việc này, bạn cũng nên theo dõi sự lưu thông kinh nguyệt nếu nghi ngờ mình có thai. . Bạn có khả năng đã trải qua giai đoạn huyết học nếu phôi thai di chuyển và bám vào thành tử cung. Nhiều người vẫn lầm tưởng đây là chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị mất kinh đột ngột ngay cả khi không mang thai như: B. tâm lý căng thẳng, stress, chế độ ăn uống, luyện tập. , Uống thuốc… Vì vậy, bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi nghĩ đến việc chậm kinh do có thai.

  1. Co giật cơ thể

Cơ thể co giật và thụ tinh. Phản ứng tương tự như cảm giác chuột rút khi hành kinh. Lúc này, bạn có thể cảm thấy khó chịu và nghĩ rằng sắp đến kỳ kinh nguyệt, nhưng sau đó bạn sẽ thấy kinh nguyệt của mình đến muộn hơn bình thường. Dấu hiệu này tuy dễ phát hiện nhưng thường bị bỏ qua trong giai đoạn đầu mang thai

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/