Đầu tháng tiếng Anh là gì? Tên của 12 tháng

1460

Chào mừng bạn đến với chuyên mục giải đáp tiếng Anh cùng chúng tôi ! Một năm có 365 ngày và ngày đầu tiên trong tháng chính là ngày vạn sự khởi đầu trong tháng.

Vậy đầu tháng tiếng Anh là gì? Bạn có thể tham khảo trong bài viết để biết hơn về câu trả lời nhé. Qua đó chúng tôi còn cung cấp cho bạn thêm nhiều về tên của 12 tháng trong năm.

Đầu tháng tiếng Anh là gì?

Đầu tháng tiếng Anh là: the beginning of the month

Đầu tháng là gì? 

Chúng ta luôn biết rằng 1 năm có 365 ngày và 1 ngày có 24 giờ. Ngày đầu tiên để bắt đầu một tháng đó chính là đầu tháng. Người ta thường nghĩ rằng “ đầu xuôi đui lọt “ và việc đầu tháng chúng ta nên làm những việc thuận lợi tránh gây phiền phức hoặc hư hỏng đổ vỡ để những ngày còn lại trong tháng luôn được may mắn và suôn sẻ. 

Tên của 12 tháng và các vị thần, bạn đã biết chưa?

Tháng một, tháng hai, tháng ba

Tháng đầu tiên của năm được liên kết với thần Janus, một vị thần La Mã, người được tôn kính khi một cái gì đó được bắt đầu hoặc khai trương, đó là lý do tại sao nó được thể hiện với hai khuôn mặt, một hướng về quá khứ và một hướng về tương lai. Sự ra đời của tháng Giêng, cũng như tháng Hai, chỉ đến với Numa Pompilius: trước khi người La Mã coi mùa đông là khoảng thời gian không có tháng và năm chỉ tính 10. để được an táng, thanh tẩy, để tôn vinh thần Februus của người Etruscan, thần chết và thanh tẩy. Tháng 3 tỏ lòng kính trọng đối với sao Hỏa, vị thần chiến tranh nhưng cũng là người của thiên nhiên và sự màu mỡ. Sau đó, trong lịch của Romulus là tháng đầu tiên của năm.

Tháng tư, tháng năm, tháng sáu

Tháng 4 được dành riêng cho nữ thần Apru của người Etruscan, một nguồn gốc của Aphrodite. Tuy nhiên, các diễn giải phái sinh khác liên kết April với động từ tiếng Latinh “aperire”, có nghĩa là mở ra, để đánh dấu sự ra đời của mùa hoa nở. Tháng 5 là tháng mà những người theo đạo Thiên chúa dành để tôn thờ Đức Mẹ, nhưng đối với một số người, tên này có thể là để tưởng nhớ đến nữ thần La Mã Maia, người bảo vệ sự sinh sôi và dồi dào. 

Tháng bảy, tháng tám, tháng chín

Ban đầu, tháng Bảy có một tên gọi khác: ngũ phân vị, tức là ngũ phân, vì – theo lịch của Romulus – đó là tháng thứ năm trong năm. Năm 44 TCN, tên này được đổi thành Julius để vinh danh lãnh sự Gaius Julius Caesar, sinh vào thời điểm này trong năm. Vì lý do tương tự, tháng 8 là sextilis trong lịch của Romulus. Nó được đổi tên thành augustus để vinh danh hoàng đế Augustus và một ngày đã được thêm vào để làm cho nó giống như tháng Bảy. Tháng 9 có tên ở vị trí ban đầu của tháng thứ bảy trong lịch Romanesque. Trong một thời gian ngắn, ông đổi tên thành Germanicus, để vinh danh cha của hoàng đế Caligula.

Tháng mười, tháng mười một, tháng mười hai

Tháng 10 duy trì kết nối của nó với vị trí ban đầu chiếm trong lịch của Romulus, tức là quãng tám. Trong một thời gian ngắn, nó được gọi là Invictus, để vinh danh hoàng đế Commodus, nhưng sau khi ông qua đời, nó được gọi lại bằng tên ban đầu. Tương tự như vậy, hai tháng cuối cùng của năm nợ mệnh giá của chúng so với vị trí ban đầu của chúng trong lịch: tháng 11, tháng thứ 9 của lịch và tháng 12 được gọi là số 10.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/