Hàm ếch tiếng Anh là gì

628

Bạn đang thắc mắc rằng hàm ếch tiếng Anh là gì? Việc lật những cuốn từ điển dày cộm làm bạn cảm thấy chán ngán.

Đừng lo, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để có thể tìm được lời giải đáp cho câu thắc mắc cùng với đó là những kiến thức về bệnh hở hàm ếch có thể bạn chưa biết.

Hàm ếch tiếng Anh là gì?

Hàm ếch tiếng Anh là: frog’s jaw

Hở hàm ếch, sứt môi là gì?

Vòm miệng chẻ đôi là một dị tật bẩm sinh có thể điều trị được. Nó xảy ra khi miệng của em bé (vòm miệng) không phát triển bình thường trong thai kỳ và để lại một lỗ (khoảng trống) trong vòm miệng có thể đi qua khoang mũi. Khe hở có thể hình thành trên bất kỳ phần nào của vòm miệng, bao gồm mặt trước của miệng hoặc phần mô nhỏ treo xuống từ khẩu cái mềm. Nó có thể tự xảy ra hoặc với các chấn thương khác của thai nhi đối với mặt và hộp sọ, chẳng hạn như hở hàm ếch.

Sứt môi và hở hàm ếch là những dị tật bẩm sinh thường gặp nhất ở đầu và cổ. Cho đến khi hở hàm ếch được điều trị bằng phẫu thuật, nó có thể gây ra các vấn đề về ăn, nói và nghe.

Nguyên nhân và triệu chứng gây ra hở hàm ếch

Các bác sĩ không chắc chắn nguyên nhân gây ra nó, nhưng con bạn có nhiều khả năng bị hở hàm ếch nếu bạn:

– Sử dụng một số loại thuốc khi bạn đang mang thai.

– Sử dụng rượu hoặc ma túy bất hợp pháp khi bạn đang mang thai.

– Hút thuốc khi bạn đang mang thai.

– Tiếp xúc với bức xạ hoặc nhiễm trùng khi bạn đang mang thai.

– Có tiền sử gia đình bị hở hàm ếch.

Điều quan trọng là phải chăm sóc bản thân trước và trong khi mang thai để thai nhi được khỏe mạnh nhất có thể.

Nếu ai đó trong gia đình bạn sinh ra đã bị hở hàm ếch, bạn có thể muốn xem xét tư vấn di truyền. Nó có thể giúp bạn hiểu khả năng sinh con bị hở hàm ếch.

Triệu chứng hở hàm ếch

Một số dạng sứt môi rất dễ gặp khi trẻ mới sinh ra. Nhưng ngay cả khi sứt môi không ảnh hưởng đến vẻ ngoài của khuôn mặt của trẻ, nó thường có thể được nhìn thấy trong miệng.

Không gian của cột nhiều hơn vẻ ngoài. Một khe hở nhỏ trong vòm miệng mềm có thể gây ra nhiều vấn đề hơn – do ảnh hưởng đến lời nói – hơn là một khe hở lớn dễ nhìn thấy.

Trẻ bị hở hàm ếch thường gặp vấn đề về thức ăn, vì trẻ không thể bú và mát bình thường. Nhưng nó không phải lúc nào cũng có thể, đặc biệt là với điều trị.

Điều trị hở hàm ếch như thế nào?

Điều trị liên quan đến một nhóm những người chăm sóc. Loại điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị hở hàm ếch phổ biến nhất. Phần lớn, nó được thực hiện trước khi trẻ được 12 tháng tuổi. Trước khi phẫu thuật, em bé của bạn có thể cần điều trị các vấn đề về hô hấp hoặc bú. Người đó cũng có thể có ống ngậm (chẳng hạn như chỉ nha khoa) hoặc bộ nha khoa mềm cùng với băng y tế.

Khi con bạn lớn lên, trẻ có thể sẽ cần nhiều lần phẫu thuật. Nhưng vấn đề thường được giải quyết với thực tế là một đứa trẻ đang ở tuổi vị thành niên. Mặc dù phẫu thuật thường để lại sẹo, nhưng vòm miệng thường phát triển mạnh và ít để lại dấu hiệu của sứt môi. Xương mặt của trẻ thường phát triển bình thường và trẻ nói rõ ràng hơn.

Một số trẻ em bị hở hàm ếch cần được điều trị thêm các vấn đề khác, chẳng hạn như các vấn đề về lời nói, thính giác hoặc răng miệng. Nhiễm trùng xoang và tai; Và các vấn đề từ phẫu thuật.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/