Hướng dẫn bài tập hít đất để tăng chiều cao hiệu quả (A-Z)

500

Hít đất là một trong những động tác tập luyện thể thao cơ bản hầu như ai cũng biết. Vậy bạn có biết hít đất đúng cách tăng chiều cao? Nếu bạn hứng thú, đừng bỏ qua bài viết dưới đây, mình sẽ chỉ cho các bạn tập để tăng chiều cao hiệu quả.

Bạn có biết thực hiện các bài tập hít đất đúng cách tăng chiều cao hiệu quả? Chiều cao là một chỉ số cơ thể chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. Trong đó thực hiện một số động tác thể dục có thể giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. 

Hướng dẫn bài tập hít đất để tăng chiều cao hiệu quả (A-Z)

1.1. Giúp toàn thân được hoạt động tốt

 Chống đẩy giúp ích rất nhiều cho bạn. Chống đẩy giúp bạn tập luyện được cánh tay, cơ bụng và phần dưới cơ thể cùng một lúc. Chúng rèn luyện toàn bộ cơ bắp của bạn hoạt động cùng nhau

1.2.  Giúp tạo sự cân bằng và ổn định 

Chống đẩy giúp cải thiện thời gian phản ứng của bạn bằng cách giúp rèn luyện các dây thần kinh nhạy cảm. Đây là các dây thần kinh cực nhỏ giúp giữ thăng bằng cho cơ thể của bạn. Khi bạn cố gắng chống đẩy, các dây thần kinh này sẽ liên tục bắn ra để giữ cho cơ thể bạn không bị ngã. Điều này giúp chúng phản ứng nhanh hơn với kích thích giúp giữ thăng bằng

1.3. Giúp phát triển cơ bắp

 Theo tuổi tác, bạn bắt đầu giảm mật độ cơ bắp, điều này làm thay đổi cách cơ thể bạn sử dụng và đốt cháy năng lượng. Một trong những điều mà tập thể dục dự định làm là duy trì nếu không muốn cải thiện mật độ cơ. Một bài báo trên trang web Fitness Black & White chỉ ra,  số lần chống đẩy lý tưởng mà bạn cần thực hiện để xây dựng khối lượng cơ ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể.

1.4. Cố định phần trên cơ thể

Chống đẩy đôi khi được coi là một trong những bài tập phần thân trên phù hợp nhất và vì lý do, khi bạn thực hiện động tác chống đẩy, bạn tập trung các cơ của mình để giúp giữ lưng thẳng và hỗ trợ bạn kéo rốn về phía cột sống, trên cánh tay mà còn cả ngực, lưng và vai của bạn 

1.5.  Phát triển cơ bụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ bụng săn chắc, thì chống đẩy có thể là bài khởi đầu hoàn hảo. Nói đến phần bụng, eo, một bên của thắt lưng và các bộ phận xuống xương chậu. Cơ bắp mạnh mẽ cho phép bạn thực hiện các hoạt động thể chất một cách dễ dàng, giúp chữa các vấn đề về lưng và duy trì tư thế tốt.

  • Hướng dẫn hít đất đúng cách tăng chiều cao

Bước 1: Ở tư thế plank cao, hai tay dang rộng hơn vai một chút và đặt lòng bàn tay trực tiếp dưới vai. Từ gót chân đến cổ của bạn tạo thành một đường thẳng.

Bước 2: Từ vị trí này, hãy vận động các cơ cốt lõi của bạn và kéo bả vai của bạn xuống và ra sau.

Bước 3: Bắt đầu hạ thấp người xuống sàn bằng cách uốn cong khuỷu tay và đẩy vai về phía trước.

Bước 4: Từ vị trí này, hãy vận động các cơ của bạn và kéo bả vai của bạn xuống và ra sau.

Bước 5: Bắt đầu hạ thấp người xuống sàn bằng cách uốn cong khuỷu tay và đẩy vai về phía trước.

Bước 6: Hạ xuống cho đến khi ngực của bạn cách mặt đất khoảng một inch. Tạm dừng, thở ra và đẩy cơ thể trở lại vị trí ban đầu.

  • Lưu ý khi tập hít đất đúng cách tăng chiều cao

  • Đừng tập một cách vội vàng, không được quan trọng quá về số lượng mà bỏ qua chất lượng
  • Đảm bảo rằng chân, hông, cổ và đầu của bạn nằm trên một đường thẳng. Từ từ, nhưng nâng dần lên khỏi sàn và trở lại đúng vị trí cũ. Nếu bạn không thể đi lên hết và quay lại thì hãy thử một trong các biến thể để xem bạn có thể làm theo biến thể nào.
  •  Nâng hông: Sự phân bố trọng lượng thay đổi theo sự khác biệt về góc của cơ thể, vì vậy đừng để hông thả lỏng. Giữ chúng chặt chẽ và thẳng hàng với cổ và bàn chân của bạn. 
  • Đặt tay rộng hơn chiều rộng vai và thẳng hàng với vai có thể là một vị trí đặt tay hiệu quả tối ưu để thực hiện chống đẩy. Như vậy cũng sẽ giúp bạn ít mệt mỏi hoặc kiệt sức hơn.
  • Không nâng vai – Trong khi nâng cơ thể lên khỏi mặt đất, hãy đảm bảo rằng bạn không nhấc vai lên mà chỉ di chuyển bả vai về phía sau.

Hy vọng cách hướng dẫn hít đất đúng cách tăng chiều cao trên đây có thể giúp ích cho bạn đọc. Chỉ cần các bạn thực hiện đúng và kiên trì trong thời gian dài, chắc chắn bạn sẽ có được một chiều cao lý tưởng đúng như mong muốn. 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/