Lá mật gấu trị tiểu đường

1321

Lá mật gấu trị tiểu đường, giờ mà hỏi nhiều chị em biết công dụng của lá mật gấu là gì hay không? chắc chắn nhiều chị em sẽ không biết và hỏi lá mật gấu mới nghe lần đầu.

Vậy lời đồn dùng lá mật gấu trị tiểu đường liệu có đúng và hiệu quả thế nào? hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin chính xác nhất.

1. Tác dụng chữa bệnh tiểu đường của cây mật gấu

Mật gấu theo như nghiên cứu đông y hay còn gọi chúng là cây lá đắng và đây là loại cây khá là quen thuộc với rất nhiều người dân thuộc vùng nam bộ. Loại cây này phải nói là ngày càng trở nên rất phổ biến từ khi bắt đầu xuất hiện thông tin các bài báo nói về tác dụng thần kì giúp chữa bệnh của nó, đặc biệt là các tác dụng khác trong điều trị chữa bệnh tiểu đường.

Các bộ phận thường thấy của cây như thân, lá, rễ đều có tác dụng khác được dùng làm thuốc. Nhưng đối với riêng trường hợp bệnh tiểu đường, thì các chị em chỉ sử dụng lá mật gấu dùng cho việc nấu nước uống hạ sốt và duy trì đường huyết sao cho ổn định.

Nghiên cứu đông y về thành phần của cây mật gấu cho thấy rất rõ trong lá và thân cây luôn có chứa rất nhiều loại hoạt chất như berban amin, oxyacanthin, berberin. Những chất này thường sẽ có tác dụng nhanh chóng làm hạ đường huyết trong máu, giúp và hỗ trợ các chị em trong việc điều trị các biến chứng tiểu đường

2. Cách sử dụng lá mật gấu trị tiểu đường

Cách để các chị em có thể thực hiện ngay bài thuốc này cũng rất là đơn giản và tiện lợi.– Các chị em dùng 4 lá mật gấu và tiến hành rửa sạch
Lá mật gấu cho các chị em nào tiểu đường rất đơn giản. Các chị em chỉ cần tiến hành dùng hãm lá mật gấu với nước sôi để các chị em uống hàng ngày và xem chúng như một loại trà. Liều dùng 30-40g/ngày.

Đối với những chị em mà không có thời gian ngày nào cũng rảnh để chuẩn bị ngay được mật gấu tươi thì việc các chị em chọn cho mình cách sử dụng mật gấu khô được xem là lựa chọn khá là hoàn hảo. Mặc dù phải nói rất tiện lợi nhưng thông thường chị em nào bệnh sẽ chia sẻ cách này cũng như công hiệu thần kì chữa bệnh tiểu đường phải nói là chẳng thua bao nhiêu so với việc dùng mật gấu tươi.

Các chị em tiến hành giống như việc các chị em sử dụng cây mật gấu tươi.
Tiến hành đem mật gấu khô rồi các chị em rửa qua xong để ráo. Tiếp theo các chị em nên cho vào nồi đun với nước cho sôi. Tuy nhiên đối với các loại mật gấu khô các chị em cần nên đun lâu hơn một chút trong khoảng thời gian 15 phút. Cũng như các chị em sử dụng nước này để uống trong ngày.