Mừng hụt… vì que thử thai giả

600

Các bạn biết không, que thử thai là thiết bị thử thai hiệu quả và được lượng nhu cầu sử dụng nhiều nên đi kèm với nó là những mặt hàng giả, kém chất lượng. Que thử thai giả đã không là điều xa lạ đối với mọi người, vì ham rẻ mà nhiều người đã mua và sử dụng.

Cũng có những pha mừng hụt vì nó, cũng có những pha tưởng như không có thai nhưng hóa ra lại có thai. Hồi đó vợ tôi cũng từng là một trong số nạn nhân của những việc mua bán que thử thai giả này, chúng tôi cũng có được một pha mừng hụt vì que thử thai giả. Và vì vấn đề này mà nhiều người chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có thai phải bắt buộc sinh khi không phát hiện sớm, hay những người có thai hoạt động mạnh làm thai nhi bị ảnh hưởng do thử que thử thai giả. Vì thế hôm nay tôi sẽ đưa cho các bạn các thông tin để phân biệt que thử thai giả.

Cách nhận biết que thử thai giả QuickStick

Mừng hụt... vì que thử thai giả

Vỏ hộp

Cách đơn giản và nhanh nhất để nhận biết que thử thai ở hiệu thuốc là xem trên bao bì. Hộp thực tế được in phụ đề QuickStick trên cả hai mặt với ánh sáng xanh sắc nét. Trong khi đó, dòng chữ của vỏ máy giả được in nổi ở mặt trước và một chữ nhỏ ở mặt sau không sắc nét. Biểu trưng ở góc trái của hộp có cùng chất liệu với chữ QuickStick với các chấm tròn màu xanh lam. Logo của hàng giả được in bình thường và có chấm đỏ.

Trên bao bì thực tế còn có dòng chữ “One Step Pregnancy Test”. Bất kỳ phiên bản nào khác của nội dung đều là giả mạo. Luôn có tem tròn chống hàng giả ở góc bên phải hộp. Nếu không thấm nước, chữ QuickStick sẽ bị ẩn bên dưới. Sản phẩm không có tem hình tròn hoặc hình chữ nhật là không có thật.

Lớp vỏ nhôm bên trong

Cũng như bên ngoài hộp giấy, vỏ nhôm của sản phẩm thật có dòng chữ “One Step Pregnancy Test”, còn hộp nhôm giả có dòng chữ “One Step HCG Pregnancy Test”.

Hình dáng que thử thai

Que thử thật có tay cầm màu xanh nhạt trong khi que thử thai giả có màu xanh đậm. Mang thai luôn là điều tuyệt vời mà mỗi gia đình, bậc cha mẹ đều mong đợi. Để đảm bảo kết quả thử thai chính xác đến 99%, chị em nên mua những loại có thương hiệu uy tín từ các nhà bán lẻ hoặc nhà thuốc lớn.

Sự khác nhau của que thử thai đắt và rẻ

Tất cả các xét nghiệm mang thai đều đo nồng độ của hormone gonadotropin trong thai nhi của màng đệm người (hCG). Nó xuất hiện trong nước tiểu và máu của phụ nữ ngay sau khi phôi thai vào tử cung (6 đến 12 ngày sau khi thụ tinh) và số lượng này tiếp tục tăng lên mỗi ngày. Tuy nhiên, phải mất khoảng 19 ngày sau khi thụ tinh, nồng độ hCG mới tăng đủ cao để có thể phát hiện trong nước tiểu khi thử thai. Được sử dụng đúng cách, hầu hết các xét nghiệm có thể loại bỏ hCG khỏi nước tiểu của bạn vào ngày đầu tiên của kỳ kinh dự kiến.

Vậy điều gì giải thích sự khác biệt về giá giữa các thử nghiệm khác nhau này? Một số que thử thai có thể nhạy cảm với hCG hơn những que thử khác. Một số thương hiệu có thể tuyên bố rằng xét nghiệm của họ có thể cho kết quả chính xác sớm nhất là 5-6 ngày trước khi kết thúc kinh nguyệt. Một số thử nghiệm cũng có thể chạy nhanh hơn một chút – bạn nhận được kết quả trong vài giây thay vì vài phút.

Các chức năng thiết kế cũng có thể hoạt động. Que thử thai có tay cầm bằng nhựa thường có giá cao hơn một chút so với que thử thai không có tay cầm. Bạn cũng có thể trả nhiều tiền hơn cho một bài kiểm tra trên màn hình kỹ thuật số hơn là không có bài kiểm tra. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng những gói có nhiều que thử thường đắt hơn những gói có ít hơn. (Hầu hết các gói đều có ít nhất hai lần dùng thử, nhưng một số gói cung cấp năm hoặc nhiều hơn.)

Để tránh việc mua phải các que thử thai giả thì chúng ta cần phải biết được quá trình hoạt động của que thử thai, đừng ham rẻ mà mua những que thử thai kém chất lượng.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/