Que thử thai giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu, cách sử dụng

610

Que thử thai giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu, cách sử dụng Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên của bất kỳ ai khi muốn thử thai. Que thử thai được biết đến là vật dụng rất hữu ích trong việc thử thai nhanh chóng tại nhà.

Việc sử dụng que thử thai hiện nay không còn quá xa lạ đối với chị em phụ nữ. Công cụ này rẻ, giá khác nhau, nhiều loại, dễ thực hiện và riêng tư nhưng cho kết quả rất chính xác. Chi phí Xét nghiệm Mang thai Bao nhiêu? Que thử thai có gì đặc biệt hay nó hoạt động như thế nào? Bạn cần lưu ý điều gì khi mua và sử dụng để có kết quả chính xác nhất? Hãy theo dõi nội dung bên dưới.

Thông tin chung về que thử thai

Que thử thai giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu, cách sử dụng

Que thử thai cho phép người phụ nữ biết mình có thai hay không. Đây là một thiết bị hữu ích giá cả phải chăng giúp bạn phát hiện thai sớm ngay tại nhà. Nếu sử dụng các phương pháp khác để xác định có thai, thông thường bạn sẽ phải thực hiện các thăm khám, xét nghiệm tại cơ sở y tế để chờ đợi và sẽ tốn kém hơn. Mục đích của que thử thai là phát hiện hormone HCG trong nước tiểu khi mang thai. Vì khi trứng được thụ tinh thành công, cơ thể người phụ nữ bắt đầu tiết ra loại hormone này. Hormone HCG tăng trong thai kỳ.

Nếu que thử thai lộ ra nước tiểu và que thử thai lên 2 vạch tức là có hormone HCG trong nước tiểu. Có nghĩa là bạn đang mang thai. Nếu que thử thai hiện một vạch chứng tỏ cơ thể bạn chưa tiết ra hormone này, tức là bạn không có thai.

Tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại que thử mà độ nhạy của nó có thể khác nhau. Que thử thai thường hiển thị sau khoảng 5-10 phút. Khi sử dụng que thử nên chọn thời điểm chính xác để cho kết quả chính xác nhất. Thời gian lý tưởng để xét nghiệm nước tiểu là vào buổi sáng. Lúc này, nồng độ hormone hCG trong nước tiểu tăng lên mức cao nhất, cho kết quả với độ chính xác cao nhất. Khi vạch xuất hiện, que thử cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng

Que thử thai giá bao nhiêu?

Giá que thử thai hiện nay trên thị trường khác nhau tùy thuộc vào từng loại que thử. Nhìn chung giá các loại que thử thai chuẩn khá rẻ, có những loại rất bình dân như 15.000 (que thử thai bằng chip), 17.000, 20.000 … kiểu gì cũng được. Dù bằng giá nào thì chúng đều cho kết quả thử thai rất tốt. Theo các bác sĩ, độ chính xác của que thử thai rất cao, lên tới 97-98%.

Nhưng nếu sau khi thử thai cần kết luận rõ ràng hơn, que thử hiện 2. Bạn có thể đến các cơ sở y tế thực hiện các phương pháp thử thai khác để tin tưởng 100% vào kết quả. Sau đây là:

– Xét nghiệm máu: Đây là một hình thức phát hiện có thai khá phổ biến. Phương pháp này phát hiện hormone hCG trong máu khi mang thai. Kết quả thử thai thường không chính xác do bạn thử quá sớm khi trứng chưa “chui” vào tử cung. Điều này thường xảy ra trong vòng 14 ngày kể từ khi trứng thụ tinh. Trong thời gian này, beta-hCG không vào nước tiểu mà chỉ vào máu (lúc này xét nghiệm máu cho kết quả chính xác hơn).

Những lưu ý khi mua que thử thai

Ngày nay, que thử thai không còn xa lạ và được bày bán ở nhiều hiệu thuốc, cơ sở y tế. Chất lượng của que thử thai có ý nghĩa quyết định đến độ chính xác của kết quả. Vì vậy, khi mua que thử thai cần lưu ý kiểm tra kỹ các thông số và bao bì của que thử thai trước khi mua:

Que thử thai còn hạn sử dụng không?

Nguồn gốc, xuất xứ của que thử thai? Nhà sản xuất có uy tín không?

Kiểm tra xem bao bì hộp còn nguyên vẹn không?

Khi mua que thử thai, điều rất quan trọng là phải kiểm tra kỹ mẫu mã, bao bì, hạn sử dụng hoặc xuất xứ. Bởi nếu mua phải que thử thai kém chất lượng, hàng lỗi thời, hàng nhái… thì độ chính xác của kết quả que thử thai hiển thị bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi bạn đã mua nó, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm theo đúng hướng dẫn để tránh bất kỳ kết quả sai lệch nào.

Bây giờ bạn nên biết giá của que thử. Bao nhiêu là có thai Ngoài việc hiểu tác dụng của que thử, những hướng dẫn cơ bản ở trên luôn có thể giúp bạn mua được que thử thai chất lượng.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/