Dùng que thử thai vào buổi tối có được không?

618

Nhiều người khi dùng que thử thai thì dùng một cách không khoa học dẫn đến kết trả cho ra bị sai lệch hay không hiểu về kết quả.

Vì thế việc tìm hiểu những vấn đề que thử thai là điều thiết yếu đối với những chị em phụ nữ và cả đàn ông. Và bạn đã biết việc dùng que thử thai vào buổi tối có tốt không? kết quả có chính xác không? Chúng ta nên dùng khi nào để cho ra kết quả tốt nhất? Cùng mình đi tìm hiểu những điều thú vị này về que thử thai nhé!

Có nên dùng que thử thai vào buổi tối không?

Nghe có vẻ lạ lùng, bạn có thể nhận được kết quả âm tính khi dùng que thử thai vào buổi tối  và kết quả dương tính vào buổi sáng. Trường hợp này bạn nên đợi thêm 3-5 ngày nữa rồi mới đi thử thai.

Dùng que thử thai vào buổi tối có được không?

Bạn có thể mang thai nếu kết quả xét nghiệm dương tính vào buổi đêm. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn bị dương tính giả, có nghĩa là xét nghiệm xác nhận có thai, nhưng bạn không có thai. Thường thì điều này là do thuốc hỗ trợ sinh sản, mang thai ngoài tử cung và cũng có thể là sẩy thai sớm.

Nếu bạn nhận được kết quả âm tính vào buổi đêm, tốt hơn là nên thử lại vào buổi sáng. Đôi khi trong nước tiểu về đêm có quá ít HCG mà chúng ta đã nói trước đây, có thể dẫn đến âm tính giả. Bạn nên thử lại vào buổi sáng để cải thiện độ chính xác.

Việc quan tâm đến việc dùng que thử thai vào buổi tối hay sáng không quá quan trọng nhưng vẫn nên thực hiện vào buổi sáng vì buổi sáng là lúc tốt nhất để cho kết quả mang thai chính xác nhờ vào lượng HCG sản xuất nhiều. Xét nghiệm buổi sáng cũng có thể làm tăng độ chính xác trong giai đoạn đầu mang thai khi bạn chỉ chậm kinh vài ngày.

Ngoài ra, trừ khi bạn đi vệ sinh thường xuyên vào ban đêm, hormone HCG sẽ tập trung nhiều hơn trong nước tiểu của bạn vào buổi sáng. Do đó, HCG cao hơn có nghĩa là kết quả thử thai dương tính chính xác hơn. 

  • Bạn có thể thử thai vào ban đêm, tuy nhiên, thử thai vào buổi sáng sẽ cho kết quả chính xác hơn.
  • Kết quả dương tính từ xét nghiệm được thực hiện vào ban đêm có nghĩa là bạn rất có thể đang mang thai. 
  • Có thể bạn có lượng HCG thấp hơn khiến việc phát hiện thai vào ban đêm (âm tính giả). Do đó, thử một bài kiểm tra khác vào buổi sáng sau khi kết quả âm tính vào ban đêm là một lựa chọn sáng suốt.

Nguyên lý hoạt động khi dùng que thử thai

Các xét nghiệm mang thai tại nhà, đặc biệt là sử dụng que thử thai hoạt động bằng cách phát hiện hormone gonadotropin màng đệm của con người (hCG) có đa phần trong nước tiểu của bạn. Nhau thai của bạn nhanh chóng sản xuất hormone này trong vài ngày đầu của thai kỳ sau khi phôi làm tổ vào thành tử cung của bạn. Sau khi cấy, hCG của bạn tăng gấp đôi cứ sau hai đến ba ngày. Hormone này hỗ trợ sự phát triển của em bé đang lớn của bạn.

Hầu hết các phương pháp thử thai tại nhà đều yêu cầu bạn lấy nước tiểu vào cốc và nhúng que vào nước tiểu hoặc đặt que vào giữa dòng nước tiểu. Với một số người, bạn thậm chí phải lấy nước tiểu và nhét vào giếng trên que bằng ống nhỏ mắt.

Sau đó, bạn cần đặt thử nghiệm trên một bề mặt phẳng và đợi trong một khoảng thời gian được chỉ định (thường từ ba đến năm phút). Sau thời gian này, bạn sẽ tìm kiếm sự thay đổi về màu sắc, đường kẻ hoặc biểu tượng để xác nhận có thai.

Trên đây là các lý giải về vấn đề dùng que thử thai vào buổi tối nên hay không nên, bạn có thể áp dụng những kiến thức trên để có thể sử dụng que thử thai một cách đúng nhất nhé!

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/