Nằm đè lên nhau có thai không?

1902

Nằm đè lên nhau có thai không?, nhiều bạn trẻ mới lớn còn khá ngô nghê và ít hiểu biết do kiến thức về tâm sinh lý trai gái chưa có nên luôn có 1 suy nghĩ là nếu nằm đè lên nhau vậy có dẫn đến có thai hay không, hãy xem qua bài này để có cái nhìn chính xác hơn nhé.

Hãy yên tâm khi bác sĩ khoa sinh sản đã chỉ ra rằng là nếu 2 người nằm lên nhau hoàn toàn không có khả năng thụ thai, có thai chỉ xảy ra khi tinh dịch của đàn ông di chuyển vào bên trong âm đạo và tạo ra sự kết hợp giữa trứng và âm đạo dẫn đến có thai nhưng cũng tùy theo ngày của phụ nữ mới quyết định là có xảy ra trường hợp có thai hay không.

1. Hôn và nằm đè lên nhau có thai không?

Ngày nay sức khỏe sinh sản càng được phổ biến nên trai gái mới lớn điều dễ dàng tiếp cận kiến thức nhanh hơn các bạn trẻ của thế hệ trước.

Ở những bạn đang trong độ tuổi dậy thì thì thường có nhiều câu hỏi thắc mắc ít được ai chỉ bảo do quan niệm ngại nhắc đến tình dục của người Châu Á, dẫn đến nhiều bạn trẻ không trang bị kiến thức và vô tư làm chuyện ấy dẫn đến nhiều hậu quả ngoài ý muốn.

Các chuyên gia tâm lý đã nhận được nhiều thư gửi về khi có nhiều thắc mắc của các bạn trẻ trong độ tuổi mới lớn cần tư vấn nhiều hơn về trên. Vì thế, việc các bạn trẻ hôn và nằm đè lên nhau có thai hay không đang gây nên tình trạng hoang mang, làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của các bạn. Tuy nhiên, các bạn trẻ cần lưu ý là việc mang thai ở nữ giới cần có sự kết hợp khi tiếp xúc giữa trứng và tinh trùng.

2. Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả

Các chuyên gia tư vấn sinh sản chỉ ra là việc hôn và nằm đè lên nhau không thể nào mà có thai, tuy nhiên các bạn trẻ trong trường hợp có quan hệ tình dục nhưng chưa có mong muốn là có con sớm thì nên dùng biện pháp tránh thai an toàn cho chắc.

Theo nhà nghiên cứu đưa ra, hàng năm có khoảng 38% số người mang thai không có ý chủ định(khoảng 80 triệu người) mỗi năm và có khoảng 42 triệu bạn gái phải đến các phòng khám để nạo phá thai trên toàn thế giới. Các nhà nghiên cứu đưa ra, đa số những trường hợp này điều còn hạn hẹp kiến thức sinh sản nên hoàn toàn không có 1 biện pháp tránh thai an toàn nào.

Việc áp dụng các biện pháp tránh thai luôn là rất cần thiết với các bạn trẻ, tuy nhiên các bạn trẻ nên chọn biện pháp phù hợp với từng người thật không dễ dàng. Để lựa chọn tốt các biện pháp phù hợp, cần có kiến thức nhanh chóng và đầy đủ về phương pháp tránh thai, các bạn trẻ nên đi khám sức khoẻ sinh sản và tham khảo thêm nhiều ý kiến của bác sỹ chuyên khoa.

Danh mục: https://suckhoelamdep.vn/chuyen-ay/

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/