những điều kiêng kỵ khi mua xe máy

451

Việc sở hữu một chiếc xe máy được xem là nhu cầu rất phổ biến ngày nay tại Việt Nam. Với nhiều người, giá trị của xe máy là tương đối lớn. Thế nên trước khi mua, họ tường xem xét kỹ càng nhiều yếu tố khác nhau trong đó bao gồm cả những điều kiêng kỵ khi mua xe máy. Chúng tôi sẽ tổng hợp những điều ấy cho các bạn đang có ý định rinh một em xe máy về nhà qua bài viết dưới đây !

Mua xe có màu tương khắc với mạng người chủ

Đây là một trong những điều kiêng kỵ cần được chú ý đầu tiên. Việc mua một chiếc xe với màu tương khắc sẽ khiến cho sức khoẻ chủ sở hữu trở nên suy yếu hơn, đôi lúc cũng sẽ cảm thấy bực bội khi ngồi vào và lái xe, khi bị buộc đi làm những việc mà bản thân không muốn. Theo đó, xe sẽ gặp trục trặc thường xuyên nên chủ xe cũng hao tiền tốn của để sửa chữa. Ngoài ra còn bị va quẹt một cách vô cớ, gặp tai nạn sẽ bị thương tật và xe hư hại nặng phải vứt bỏ.

 

Chưa ai có thể kiểm chứng được đúng sai của điều kiêng kỵ này, chỉ biết rằng nhiều người đã chia sẻ họ cảm thấy bực bội, khó chịu khi không mua được chiếc xe hợp với mạng mình. Cũng vì thế làm cho tâm trạng người chủ chiếc xe cảm thấy không thoải mái khi lái, dẫn đến hành động lái xe trở nên không an toàn. Suy cho cùng tất cả đều là do quan niệm của bản thân cả.

Không mua xe máy màu xanh

Xe máy màu xanh có được xem là mang đến điềm gở ? Điều này có thể đúng và đã từng là quan niệm của nhiều người. Người ta đã chỉ trích rằng tạo ra một chiếc xe màu xanh lá là một ý tưởng thực sự tồi tệ. Đây có thể là một trong những trang đen tối tồn tại trong dòng lịch sử của xe máy. 

Người ta tin rằng xe máy xanh lá là điềm gở do rất nhiều người chủ nhân của chiếc xe với màu sắc này gặp đen đủi khi sở hữu chúng. Đã có nhiều vụ tai nạn ngẫu nhiên chất người của những người điều khiển xe máy xanh lá. Trong thế chiến thứ 2, những người lính quân đội Mỹ đã chết khi chạy chiếc xe máy quân sự màu xanh lá cây của chính họ. Tuy nhiên một số chuyên gia đã lý giải tại sao các tay đua đã chết ở trong chiến tranh chính là bởi những tay súng bắn tỉa đã ngăn chặn những tay đua này gửi thông điệp quan trọng đến các cứ điểm và căn cứ. Thế nhưng, nhiều người vẫn cảm thấy xe máy màu xanh lá mang đến sự xui xẻo và cố chấp tránh xa màu xe này.

Không mua xe máy trong tháng cô hồn

 

Trong quan niệm của người Á Đông, tháng cô hồn là tháng tâm linh cần cẩn thận khi thực hiện nhiều hành động. Tuy nhiên, nếu thật sự cần thiết phải mua vào tháng này gấp thì cũng có thể tiến hành cúng giải hạn. Bạn cũng có thể tham khảo về thông tin cúng giải hạn rất nhiều trên các trang phong thuỷ. Một số người cảm thấy  mua xe mới ngay vào tháng cô hồn sẽ khiến họ gặp nhiều trở ngại trong việc đi lại. Thậm chí chiếc xe ấy cũng có thể gây tai nạn cho chủ nhân, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe sau này. Nắm bắt được tâm lý tiêu dùng của người Việt, nhiều công ty xe máy đã đưa ra vô số chương trình khuyến mãi trước thời điểm tháng 7 xui xẻo này.