Sau sinh bao lâu ăn được tiết canh lòng lợn?

2402

Sau sinh bao lâu ăn được tiết canh lòng lợn?, món ăn tiết canh là món ăn quen thuộc và phải nói là món khoái khẩu của nhiều người.

Nhưng vẫn có nhiều chị em dù mới sinh con xong đã thích và mê món này nhưng khi ăn thì luôn bị người nhà ngăn cản. Vậy các chị em sinh bao lâu mới được ăn tiết canh lòng lợn?

1. Sở thích ăn tiết canh lòng lợn trong đó có phụ nữ sau sinh

Món ăn phải nói là rất quen thuộc và phổ biến tại Việt Nam, thường được thấy trong các bữa nhậu hay dùng để ăn sáng. Nhiều người có quan niệm khá sai lầm là mùng 1 mà ăn tiết canh thì sẽ gặp nhiều may mắn vì tiết canh có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn.

Tiết canh được chế biến khá rùng rợn từ nội tạng lợn, sụn, cuống họng…băm nhỏ kết hợp chúng cùng gia vị và tiết lợn sống, để chúng đông lại và nhanh chóng sử dụng.

Tuy nhiên ăn món tiết canh lòng lợn này ngon thiệt nhưng đằng sau nó là hậu quả khá lớn cho sức khỏe con người khi trong tiết canh có nhiễm nhiều vi khuẩn do trong quá trình chế biến thì trên các heo, lợn đang mắc một số bệnh. Căn bệnh mà hầu như ai cũng ăn rồi mắc phải chính là liên cầu lợn. Trước đó, tại các bệnh viện Việt Nam đã từng ghi nhận rất nhiều trường hợp ca mắc liên cầu lợn, thậm chí có nhiều người đã tử vong sau khi ăn tiết canh vì đã mắc bệnh này mà không biết rồi để lâu thì nhiễm khuẩn khắp người rồi dẫn đến tử vong.

2. Khuyến cáo không nên ăn tiết canh lòng lợn

Trước đó,theo như số liệu y khoa đã công bố trên báo chí, thì có khoảng trên 70% số bệnh nhân mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn là do đam mê ăn tiết canh lòng lợn tại Việt Nam. Tỷ lệ tử vong chiếm khoảng 7%.

Trả lời trên Sức Khỏe Làm Đẹp, thì Bác Sĩ chuyên khoa của 1 bệnh viện lớn Trung Ương đã từng khuyến cáo thói quen thường ngày khi ăn tiết canh lợn của người dân luôn tiềm ẩn và mang nhiều nguy cơ lây nhiễm nhiều mầm bệnh rất nguy hiểm từ sán, tiêu chảy, tả lị đến các bệnh truyền nhiễm từ lợn, đặc biệt là bệnh liên cầu khuẩn, nhưng nhiều người khá ỷ y cho là sẽ không bị khi bị nặng và tử vong thì hối hận đã muộn.

Danh mục:https://suckhoelamdep.vn/tre-nho-ba-bau/

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/