Thành phần dinh dưỡng của tôm

50

Thành phần dinh dưỡng của tôm, nhắc tới tôm thì ai cũng thèm vì tôm được xem là món ăn khá phổ biến. Nói đến vấn đề dinh dưỡng thì tôm luôn nằm trong top các hải sản dinh dưỡng.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Nhưng có người nhận định là tôm là loại hải sản không được lành mạnh chứa hàm lượng cholesterol cao.

1. Thành phần dinh dưỡng của tôm

Nhiều chị em hỏi đến hàm lượng calo thì theo các nhà dinh dưỡng chỉ ra là tôm có hàm lượng calo thấp nhưng luôn mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:collagen Sắc Ngọc Khang có tác dụng gì?

Nhìn chung trong thành phần tôm có hàm lượng calo thấp nhưng có giá trị dinh dưỡng cao. Loại hải sản này chủ yếu được cấu tạo thành và chuyển hóa từ protein và nước. Trung bình,giá trị dinh dưỡng 100g tôm nấu chín có:

  • Năng lượng: 99 calo
  • Chất béo: 0,3 gram
  • Carbs: 0,2 gram
  • Cholesterol: 189 miligam
  • Natri: 111 miligam
  • Protein: 24 gram

Có nhiều câu hỏi khá hay được đặt ra như “Ăn tôm nhiều chất dinh dưỡng không?” các chuyên gia điều trả lời: Tôm có thể cung cấp hơn 20 loại vitamin và khoáng chất, nổi bật nhất trong đó bao gồm:

  • I-ốt
  • Vitamin B12
  • Photpho
  • Đồng
  • Kẽm
  • Magiê
  • Canxi
  • Kali
  • Sắt
  • Mangan

2. Lợi ích sức khỏe từ việc ăn tôm

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không?

2.1. Giúp giảm cân

Nhờ trong thành phần có chứa ít carbs và calo nhưng lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tôm được xem là một lựa chọn quá lý tưởng nếu các bạn gái đang muốn thực hiện quá trình giảm cân. Tuy nhiên có điều cần quan tâm trong cách chế biến. Nếu các chị em chiên tôm với nhiều dầu mỡ hoặc tự động thêm ăn kèm với nước sốt kem thì sẽ mang lại kết quả đó là không còn thích hợp với chế độ ăn kiêng lành mạnh nữa.

2.2. Chống oxy hóa

Các chất được tìm thấy chống oxy hóa rất tốt trong tôm có lợi cho sức khỏe con người, giúp nhanh chóng bảo vệ, chống viêm bằng cách ngăn chặn cho các gốc tự do làm hỏng các tế bào của các chị em.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra cho thấy chất chống oxy hóa astaxanthin trong tôm có thể ngăn ngừa hình thành lão hóa nếp nhăn và giảm bớt  nhiềutác hại của ánh nắng mặt trời, từ đó làm chậm quá trình lão hóa da.

Chất này cũng mang vai trò quan trọng củng cố các động mạch, từ đó tiến hành làm giảm nguy cơ đau tim và mắc một số bệnh mãn tính ở các chị em. Ngoài ra, astaxanthin cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe não bộ, đề phòng tránh được tình trạng mất trí nhớ và các bệnh liên quan đến thoái hóa thần kinh cũng như giúp làm tăng hàm lượng cholesterol HDL khá tốt.

Danh mục: https://suckhoelamdep.vn/suc-khoe-moi/

Nguồn:https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail



error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn