Trồng răng toàn sứ có nên hay không?có thể được lựa chọn

914

Hiện nay, trồng răng toàn sứ đang được rất nhiều các nha khoa khuyên dùng trong trường hợp răng mắc bệnh, mất răng.

Răng toàn sứ là gì?

Răng toàn sứ cấu tạo bằng sứ từ trong ra ngoài, do đó có thể sử dụng lâu dài. Cũng chính vì vậy, răng toàn sứ có thể khắc phục được nhược điểm còn tồn tại của răng sứ kim loại. Có nhiều loại răng sứ được sử dụng phổ biến hiện nay như răng sứ Cercon, Zirconia, răng sứ Zolid,…

Không phải ngẫu nhiên mà răng toàn sứ được nhiều người ưa chuộng hơn so với răng sứ kim loại. Răng toàn sứ mang những đặc điểm nổi bật dưới đây:

Cấu tạo răng toàn sứ

Răng sứ bao gồm sườn răng sứ và vỏ răng sứ. Sườn răng sứ nằm ở bên trong và vỏ răng nằm bên ngoài và có sự đồng nhất. Cả hai bộ phận đều được cấu tạo bằng sứ cực kỳ cứng chắc, hoàn toàn giống với răng thật. Thế nên răng toàn sứ mang lại tính thẩm mỹ cao, hoàn toàn thích hợp với cơ thể con người. Ngoài ra, răng sứ cũng có thể được lựa chọn màu sắc sao cho giống màu của răng thật và phù hợp nhất với màu da, màu mắt, màu tóc,… của bệnh nhân.

Không kích ứng nướu

Sứ được đánh giá không gây kích ứng cho mô nướu – một bộ phận khá nhạy cảm trong khoang miệng. Thế nên, răng sứ cũng giống như răng thật nên không làm sưng tấy, hình thành mủ hay viêm nhiễm mô nướu. Đồng thời, với công nghệ hiện đại như ngày nay, khi gắn răng sứ vào trong trụ răng sẽ không đau cũng như không tác động quá nhiều làm ảnh hưởng đến nướu.

Sử dụng lâu dài

Răng sứ kim loại sử dụng được trung bình khoảng 5 – 10 năm do trong quá trình sử dụng, phần kim loại sẽ bị oxy hóa gây đen viền răng, ảnh hưởng không tốt cho tiêu hóa và thẩm mỹ. Ngược lại, răng toàn sứ sử dụng được lâu dài hơn với thời gian trên 10 năm.

Mang tính thẩm mỹ cao

Răng sứ kim loại mắc nhược điểm thẩm mỹ rất lớn đó là dễ dàng nhận biết được răng giả khi ánh sáng chiếu qua, làm lộ bóng. Đồng thời, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ nhanh chóng bị ố màu. Ngược lại, răng sứ toàn sứ sẽ hoàn toàn không mắc phải những trường hợp này.

Với những đặc điểm nổi bật như trên, trồng răng toàn sứ hoàn toàn là giải pháp thích hợp cho những người bị các bệnh lý về răng cũng như bị mất răng. Để việc trồng răng toàn sứ được an toàn và hiệu quả, bạn nên ghé đến những trung tâm nha khoa uy tín, máy móc hiện đại kết hợp cùng bác sĩ có tay nghề cao nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/