Ăn ức gà có giảm cân không?

1208

Việc  giảm cân luôn là mục tiêu mà những người có lượng mỡ thừa có trong cơ thể thường hướng đến và chuyên mục ăn ức gà có giảm cân không là một vấn đề mà chị em phụ nữ thường đặt dấu chấm hỏi. Theo khẩu phần ăn kiêng thì mỗi người sẽ có những lựa chọn và phương pháp khác nhau có người thì chỉ ăn khoai lang luộc, lại có người chỉ ăn táo với uống sữa, vậy đó thì việc ăn ức gà có khác gì không so với việc nên dùng những sản phẩm còn lại. Bài viết này sẽ làm nổi bật của việc ăn ức gà là việc giảm cân có hiệu quả.

Thành phần và tác dụng của việc ăn ức gà

Khác với những thành phần khác mà chúng ta thường nhắm đến khi ăn gà là đùi và cánh thì lượng đạm trong ức gà lại khá cao trung bình trong 100g ức gà không da thì đã có đến 27,25g – 30g đạm. Nhìn chung thì hàm lượng đạm trong phần ức gà rất cao, có tác dụng làm giảm đi lượng mỡ thừa có trong cơ thể đồng thời làm săn chắc cơ bắp.

Cùng với đó thì trong ức gà có chứa lượng vitamin, sắt, khoáng cùng cholesterol những hợp chất dinh dưỡng này rất phù hợp cho những chị em đang theo chế độ ăn kiêng, những người tập gym, yoga thì đây là một món ăn rất là giàu chất lượng không nên bỏ qua. Ngoài ra việc tăng sức đề kháng, hỗ trợ cho xương thêm chắc khỏe đó là lý do mà người ta liệt ăn ức gà có giảm cân không vào danh mục hàng đầu khi nhắc đến vấn đề này. 

Lượng calo có trong ức gà

Theo như nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng thì cứ 100g ức gà là có tới 165 hàm lượng calo được chứa trong đó. Điểm đặc biệt là lượng tinh bột bằng 0, lượng nước dao động từ 74g – 65,26g, chất béo thì không đáng kể vì nó sẽ không làm bạn mập lên quá nhiều. Đây là những con số chỉ tiêu hết sức tuyệt vời đối với những người đang có nhu cầu ăn kiêng và họ không nhất thiết phải quá ép bản thân trong việc chỉ ăn trái cây mới giảm cân được. Hơn nữa do lượng đạm cao chứa trong loại thực phẩm này cũng sẽ khiến bạn no lâu và không có cảm giác bị đói, từ đó việc tạo động lực cho bản thân và không sợ giảm cân đã trở thành một điều thoải mái không phải là nỗi ám ảnh quá lớn như nhiều người vẫn lo.

Ăn bao nhiêu ức gà trong 1 ngày

Dựa vào bảng số liệu thống kê cùng những chia sẻ của các chuyên gia thì quá trình giảm cân của mỗi người sẽ khác nhau dựa vào mục tiêu mà họ vạch ra từ lúc ban đầu để rồi từ đó mới ước lượng chính xác là họ nên ăn bao nhiêu ức gà trong 1 ngày.

Ức gà là một trong những loại thực phẩm nhiều đạm nên: –

  • Nếu muốn giảm cân từ từ thì bạn có thể ăn khoảng tầm 440g ức gà
  • Nếu muốn giảm cân một cách nhanh chóng bạn có thể ăn khoảng 550g ức gà

Để việc giảm cân thật sự đem lại hiệu quả, không những không ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn còn hỗ trợ đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cho nên việc ăn ức gà có giảm cân không thật sự là vấn đề rất dễ trả lời giảm cân được mà hoàn toàn tốt nữa chứ. Không gây mập nếu bạn áp dụng đúng cách thức và phương pháp ăn uống sao cho hợp lý cùng lúc đó nên kết hợp các loại thực phẩm giàu đạm khác từ hải sản kết hợp với thực phẩm chứa tinh bột và chất béo tốt. Một bữa ăn hoàn hảo với cơm gạo lứt cùng với món salad ức gà thì còn gì bằng nhỉ quả là một món ngon khó cưỡng dành cho các chị em phụ nữ.