Xoong nồi tiếng Anh là gì? Cách làm xoong nồi luôn bền đẹp

494

Xoong nồi tiếng anh là gì bạn đã biết chưa? Với vật dụng sử dụng hằng ngày để nấu ăn và rất thông dụng với mọi người. Nhưng bạn đã biết nghĩa tiếng anh của nó là gì chưa? Cùng nhau học cụm từ bổ ích này nhé!

Xoong nồi được biết đến nhiều ở tác dụng chứa thức ăn, thực phẩm để nấu nướng, dù là xưa hay nay nó đều được nhiều người tin dùng và đang sử dụng. Nhưng có ai biết được rằng xoong nồi tiếng anh là gì không?

Xoong nồi tiếng Anh là gì?

Xoong nồi tiếng anh là pots and pans.

Trong đó: 

  • Posts: nồi
  • Pans: Xoong, chảo

Cách làm xoong nồi luôn bền đẹp khi mới mua về

1. Với nồi inox

Khi mua nồi inox lần đầu tiên, bạn cần phải lau sạch tem và nhãn của nồi inox, dùng khăn mềm thấm chất tẩy rửa rồi lau sạch tem nhãn.. Không làm xước các vật sắc nhọn vì sẽ làm xước bề mặt của nồi

Khi sử dụng nồi inox lần đầu tiên, bạn cần cho nước và cho giấm hoặc nước cốt chanh vào nồi và nấu thì thức ăn sẽ chín, thức ăn thơm ngon và sản phẩm có hạn sử dụng tốt hơn. Cách làm này cũng giúp nồi không bị khét hoặc không bị khét trong quá trình sử dụng

2. Với nồi đất

Nếu bạn mới mua nồi đất  hãy cho nước vào trước khi sử dụng để nấu cơm một thời gian để bịt các lỗ nhỏ và tránh rò rỉ nước. Lau khô bên trong và bên ngoài lò hơi mỗi khi bạn sử dụng lò hơi.

Khi đun nên để nhiệt hợp lý, đầu tiên để lửa nhỏ sau đó cho dần vào nồi đun nóng từ từ. Khi nước trong nồi đã sôi vặn lửa nhỏ, không bị khét.

Khi nấu bằng than không được để than dễ nồi bị cháy ở đáy. Sau khi nấu xong, đặt nồi trên đế gỗ hoặc trên đệm rơm sạch. Không đặt nồi hơi trên nền gạch, xi măng, nền cứng hoặc nền ẩm ướt vì dễ bị vỡ, hỏng.

3. Với nồi thủy tinh

Khi bạn mua nồi thủy tinh, hãy nhớ rửa sạch và làm sạch nhãn dán. Đun nóng rất cẩn thận trong lần đầu tiên để tránh bị nứt. Quá nhiệt cũng không cần thiết trong những lần nấu tiếp theo vì chảo thủy tinh hấp thụ nhiệt nhanh và giữ nhiệt tốt.

Khi sử dụng nồi thủy tinh, bạn cũng phải cẩn thận để tránh làm vỡ, nứt nồi. Cách tốt nhất để rửa nồi là nhúng vào nước xà phòng ấm và rửa sạch. Không sử dụng các vật sắc nhọn hoặc hóa chất để tẩy rửa.

Trong quá trình nấu, không để nồi thủy tinh đột ngột chuyển từ lạnh sang nóng hoặc nóng sang lạnh dễ bị nứt, vỡ. Ví dụ, không đặt một hộp thủy tinh nóng trong tủ lạnh. Không đun nồi hơi trên bếp, lò vi sóng hoặc lò nướng mà không có thức ăn.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/