Cách thở trong Yoga – bấy lâu nay mình đều thở sai

438

Điều quan trọng nhất trong yoga đó chính là cách thở. Có những người tập luyện bộ môn yoga lâu năm nhưng lại mắc sai lầm ở việc thở sao cho đúng cách và hiệu quả. 

Cách thở luôn ảnh hưởng đến hiệu quả của bài tập. Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này về cách thở trong yoga một cách đúng đắn nhất nhé !

Cách thở trong yoga sao cho đúng cách, bạn có thể tham khảo

– Trong số các kỹ thuật này là sự phát triển của quá trình hít vào dài, nhịp nhàng và đều đặn có cùng thời gian với thở ra và đảm bảo rằng phổi hoàn toàn đầy hoặc hoàn toàn trống rỗng vào cuối mỗi chuyển động.

Cách thở trong Yoga – bấy lâu nay mình đều thở sai

– Ngoài ra còn có sự kéo dài thời gian của hơi thở với phổi đầy và phổi trống để tăng hiệu quả của chu trình hô hấp. Kiểm soát hơi thở theo cách này đòi hỏi phải sử dụng tâm trí để chống lại các xung động tự nhiên và tự động của cơ thể và mong muốn thở, đặc biệt là khi giữ hơi thở bên trong và bên ngoài.

– Các kỹ thuật thở yoga này không chỉ tác động trực tiếp đến não bằng cách thay đổi lượng oxy do máu cung cấp cho não mà việc tập trung thở theo cách này còn ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần và sự tập trung.

Tất cả những điều này làm cho Pranayama trở thành một phương pháp thực hành quan trọng để cải thiện sự thư giãn, tập trung (Dharana) và thiền định (Dhyana).

– Cụ thể hơn, hạn chế lưu lượng oxy lên não có thể dẫn đến ngất xỉu, chóng mặt, choáng váng. Nếu có bất kỳ cơn đau nào trong số này hoặc các tác dụng phụ khác xảy ra, việc tập luyện nên dừng lại cho đến khi có thông báo mới.

Những lợi ích của việc thở trong yoga là gì ?

Pranayama ngày nay đã trở nên rất phổ biến. Các nguyên tắc của yoga rất coi trọng việc thở và kiểm soát hơi thở. Mỗi hình thức yoga dành một hoặc hai buổi để học cách thở thích hợp.

Kiểm soát hơi thở bắt đầu bằng việc hít vào sâu qua vùng bụng dưới hoặc vùng rốn. Sau đó, quá trình thở đi lên các vùng dưới của lồng ngực và sau đó đến các phần dưới của khung xương sườn. Không khí sẽ dừng lại qua cổ họng ngay dưới xương ức.

Bí quyết để đạt được đầy đủ lợi ích của pranayama là thực hiện thở chậm và không bị gián đoạn. Khi bạn thở ra, hãy đảm bảo rằng không khí đi qua cùng một đường mà nó đã đi vào. Không khí nên rời khỏi cổ họng dưới, lên đến ngực và bụng dưới.

Hít thở sâu và dài thực sự có thể giúp ích cho các chức năng thần kinh phó giao cảm. Tích cực tham gia có thể làm giảm đáng kể huyết áp của bạn, phát triển các chức năng cơ thể và các lợi ích khác của pranayama. 

Nó có thể sửa chữa các vấn đề nghiêm trọng và tổn thương trong hệ thống cơ thể, bao gồm hệ thống sinh sản, tiêu hóa và miễn dịch.

Một trong những lợi ích khác của pranayama là nó giúp thiền sinh giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống. Người tập yoga này học cách tập trung vào những mặt tích cực thay vì tiêu cực.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/