Điểm giống và khác nhau của răng giả tháo lắp và răng giả cố định

927

Trồng răng giả tháo lắp và răng giả cố định đều có những điểm giống và khác nhau nhất định. Tùy vào tình trạng răng miệng của từng người mà lựa chọn phương thức phục hình răng cho thích hợp.

Răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp bị mất nhiều răng. Khi sử dụng răng giả tháo lắp, bạn có thể tùy ý tháo ra lắp vào mà không cần sự trợ giúp của bác sĩ. Khung hàm giả sẽ được làm bằng nhựa, ép chặt cùng phần răng giả bằng sứ hoặc nhựa và có móc cài hoặc không, tùy theo tình trạng mất răng của mỗi bệnh nhân.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Top 10 nha khoa uy tín nhất tại tphcm

Răng giả cố định là gì? 

Giống như tên gọi, răng giả được trồng cố định trên khung hàm và chỉ có bác sĩ mới có thể lấy răng ra. Răng giả cố định sẽ không thể xê dịch hay di chuyển, được chế tạo giống với răng thật và sẽ được thiết kế răng riêng để phù hợp với từng người. Có những cách trồng răng giả cố định như bọc răng sứ hoặc trồng răng implant – phương thức phục hình răng mới và hiện đại nhất hiện nay.

So sánh răng giả tháo lắp và cố định

Mục đích của các loại răng giả dù là tháo lắp hay cố định đều là phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho những vị trí của răng đã mất. Đây chính là điểm giống nhau của việc sử dụng hai phương thức này trong phục hình răng miệng.

Mỗi cách làm, mỗi phương pháp đều có sự khác biệt của riêng nó. Đối với răng giả tháo lắp, nhược điểm đó là thời gian sử dụng không được lâu, dễ bị đồ ăn thức uống tác động làm biến đổi hình dáng, bất tiện trong sinh hoạt,… Thế nhưng, cách làm này cũng có những ưu điểm rất đặc biệt. Chi phí rẻ, thời gian làm nhanh và có thể tháo lắp tại nhà thuận tiện cho rất nhiều người khi sinh hoạt.

Bên cạnh đó, trồng răng giả cố định lại cải thiện được nhiều hơn các nhược điểm của răng giả tháo lắp. Răng giả cố định có thể xem là hoàn toàn giống với răng thật, ăn nhai tốt và mang tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này giúp bệnh nhân thuận tiện hơn trong sinh hoạt, không cần phải tháo lắp như răng giả tháo lắp. Tuy nhiên, phương thức này sẽ có chi phí đắt đỏ hơn rất nhiều.

Sự uy tín từ nha khoa chúng tôi trong việc trồng răng chất lượng cho khách hàng và là địa chỉ cấy ghép implant uy tín

Như vậy, có thể thấy, trồng răng giả tháo lắp hay răng giả cố định đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Để biết mình phù hợp với cách phục hình răng nào, bạn hãy đến trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để được các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao tư vấn nhé!

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Sức khỏe làm đẹp sẽ nhờ bác sĩ nha khoa để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gửi mail cho chúng tôi
website: https://suckhoelamdep.vn/