Thử thai và những thắc mắc không biết hỏi ai

520

Bạn đã biết gì về việc thử thai chưa? Thử thai và những thắc mắc không biết hỏi ai làm bạn khó chịu. May thay, hôm nay tôi sẽ mách cho bạn biết những thông tin thú vị này, bạn có thể từ những điều này có thể biết hơn về các vấn đề về thử thai, cũng như không ngại về các vấn đề thử thai. Dưới đây là những thông tin đã được minh bạch và chia sẻ rộng rãi đến mọi người nên độ tin cậy của nó rất cao. Cùng tìm hiểu nhé!

Có những loại que thử thai nào?

Các triệu chứng mang thai sớm có thể được coi là một xét nghiệm tầm soát tổng quát để biết bạn có thai hay không. Cả xét nghiệm nước tiểu tại nhà và xét nghiệm máu tại phòng khám của bác sĩ để kiểm tra sự hiện diện của hormone thai kỳ hCG, hoặc gonadotropin màng đệm ở người.

Hormone hCG này được sản xuất bởi nhau thai và thường xuất hiện đầu tiên trong máu trong vòng 2-3 ngày sau khi làm tổ và vài ngày sau đó trong nước tiểu.

Nếu có hCG và kết quả thử thai dương tính thì khả năng cao là bạn đã có thai. Rất hiếm khi có kết quả thử thai dương tính giả  (thử thai cho kết quả dương tính nhưng bạn không có thai). Việc thử thai âm tính giả thường xuyên hơn nhiều  (kết quả thử thai âm tính khi bạn thực sự mang thai).

Thử thai và những thắc mắc không biết hỏi ai

Các triệu chứng mang thai sớm là gì?

Sự gia tăng hormone thai kỳ gây ra hầu hết các triệu chứng mang thai, đôi khi có thể báo hiệu rằng bạn có thể đã mang thai. Các triệu chứng bao gồm chuột rút và lấm tấm mô cấy, buồn nôn, nôn và căng ngực.

Đối với phương pháp thử thai trực tuyến này, bạn chỉ cần trả lời một số câu hỏi và nó sẽ cho bạn biết liệu bạn có thai hay không.

Các nhãn hiệu que thử thai khác nhau làm gì?

Một số thương hiệu thử thai tại nhà đã khuyên rằng nên thử thai trong thời gian khác nhau. Các xét nghiệm này nhạy cảm hơn với hCG và tiết lộ liệu hCG có trong nước tiểu hay không. Các xét nghiệm thường được thực hiện tại nhà sau ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt. Tùy thuộc vào nhãn hiệu của que thử thai tại nhà được chọn, bạn thử sớm nhất vào ngày đầu tiên của kỳ kinh. Các que thử thai tại nhà nhạy nhất có thể đọc được lượng hCG trong nước tiểu dù là nhỏ nhất.

Chờ bao lâu để làm que thử thai?

Mặc dù những cách thử thai tại nhà này có thể cho kết quả dương tính với thai sớm nhất là mười ngày sau khi thụ thai, các bác sĩ sản khoa vẫn khuyên bạn nên đợi đến ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm mà nồng độ hCG sẽ đủ cao để kiểm tra trên mọi que thử thai tại nhà.

Thử thai tại nhà và thử nước tiểu tại phòng khám của bác sĩ là một và giống nhau. Kết quả xét nghiệm chỉ có giá trị trong vài giờ sau khi kết quả dương tính khi xét nghiệm tại nhà và trong khi xét nghiệm đó, nhiều khả năng là chính xác, bác sĩ sẽ cần phải xem kết quả xét nghiệm dương tính để bắt đầu kế hoạch chăm sóc.

Thử thai bằng nước tiểu chính xác đến mức nào?

Dù thực hiện tại nhà hay văn phòng, que thử thai bằng nước tiểu đều dễ dàng thực hiện và chính xác hơn 97%. Trong một số ít trường hợp, que thử thai trong nước tiểu dương tính có thể là ” dương tính giả “, tức là kết quả thử thai dương tính khi bạn không mang thai. Que thử thai dương tính giả cũng có thể là một xét nghiệm máu dương tính giả với kết quả thử thai cho máu dương tính thấp nhưng  thử nước tiểu lại âm tính  thì không có thai . Một ” âm tính giả ” que thử thai là một thử nghiệm mang thai đó là tiêu cực nhưng bạn đang mang thai. Điều đó thường xảy ra nếu bạn kiểm tra quá sớm.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/