Một số lưu ý quan trọng sau khi bọc răng sứ cần phải biết 

654

Bọc răng sứ là phương án phục hình răng hiện đại hiện nay. Không những nhanh chóng, tiện lợi, bọc răng sứ còn mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng tự nhiên đầy thu hút. Dù vậy nhưng sau khi bọc răng sứ, bạn cũng cần phải chú ý một số lưu ý quan trọng dưới đây để răng được bền chắc cũng như sử dụng lâu dài hơn.

Chú ý chế độ ăn uống 

Ăn uống sau khi bọc răng sứ có tầm ảnh hưởng rất lớn trong việc chiếc răng đó có sử dụng lâu dài hay không. Do răng sứ có cấu trúc và vẻ ngoài như răng thật, tuy nhiên vẫn không thể bền chắc giống vậy. Thế nên, hạn chế sử dụng thức ăn quá dai, quá cứng nhằm bảo vệ răng đã được phục hình.

Những thực phẩm chứa nhiều axit, có màu như trà, cà phê,… không được khuyến khích sử dụng sau khi bọc răng sứ. Các loại đồ ăn này sẽ làm cho răng xỉn màu, mất thẩm mỹ và thậm chí là gây hại cho răng. Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều rau củ quả, trái cây để tăng thêm vitamin,  khoáng chất cung cấp cho cơ thể nói chung và răng miệng nói chung.

Vệ sinh răng miệng đúng cách 

Không phải bọc răng sứ rồi thì nó sẽ luôn đẹp mãi mà bạn cần phải biết chăm sóc nó đúng cách, nếu không răng sẽ nhanh chóng hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên đánh răng bằng bàn chải mềm mỗi buổi sáng tối, đồng thời là sau các bữa ăn 30 phút.

Thỉnh thoảng, bạn có thể sử dụng ngón tay mat-xa nướu trước khi đánh răng để máu được lưu thông tốt hơn, từ đó răng miệng cũng sẽ khỏe hơn.
Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyên người bọc răng sứ nên sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi các mảng bám một cách tốt nhất. Súc miệng với nước súc miệng hàng ngày cũng là một điều cần thiết.

Quay trở lại khám răng miệng định kỳ 

Rất nhiều người bọc răng sứ sau khi đã phục hình xong thì không quay trở lại khám định kỳ. Điều đó đã làm cho rất nhiều trường hợp răng sứ bị hỏng, ảnh hưởng đến răng thật và sức khỏe. Khi khám răng miệng định kỳ, bác sĩ sẽ kiểm tra được độ khít cũng như chất lượng của răng sứ sau thời gian sử dụng có vấn đề gì hay không.

Đồng thời, trong quá trình sử dụng, nếu như thấy nhiều dấu hiệu lạ như răng lung lay, nứt vỡ, ăn nhai không được tốt,… thì bạn nên nhanh chóng đến nha khoa để kiểm tra. Nếu bỏ qua bước này, răng sứ của bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp và không sử dụng được nữa.
Trên đây là một số lưu ý quan trọng sau khi bọc răng sứ mà không phải ai cũng biết. Hãy ghi nhớ và thực hiện để bạn có một hàm răng sứ đẹp nhất nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/