Sẩy thai ra máu nhiều không? Làm thế nào biết mình đã sảy thai

131

Sảy thai là một sự việc đáng tiếc mà không ai mong muốn xảy ra đối với thai nhi của mình, bao gồm cả sảy thai tự nhiên. Thực tế, đánh giá tỷ lệ sảy thai là rất khó bởi vì nhiều phụ nữ đã sảy thai trước khi nhận ra mình đang mang bầu. Vậy làm sao để biết lúc sảy thai có ra máu nhiều không và làm thế nào để nhận biết khi bị sảy thai?

Sảy thai ra máu nhiều không?

Sảy thai tự nhiên ra máu trong bao lâu? - Nhà thuốc FPT Long Châu

Sảy thai có thể đi kèm với xuất hiện máu, nhưng mức độ máu ra tùy thuộc vào từng trường hợp và giai đoạn của thai kỳ. Một số trường hợp sảy thai có thể điển hình với việc có máu ra nhiều, trong khi những trường hợp khác có thể có lượng máu ít hơn. Sự ra máu trong trường hợp sảy thai có thể khác nhau, từ chảy nhẹ đến nặng, và có thể đi kèm với các triệu chứng khác như đau bụng, co thắt tử cung, và mất dấu hiệu của thai nhi.

  • Sảy thai trong 4 tuần đầu: Nhiều phụ nữ thắc mắc về việc sảy thai sớm có dấu hiệu máu ra như thế nào? Trong giai đoạn này, sảy thai có thể đi kèm với máu cục có màu trắng hoặc xám. Phôi thai chỉ có kích thước nhỏ bằng hạt gạo nên rất khó nhìn thấy.
  • Sảy thai trong 6 tuần: Trong giai đoạn này, khi bị sảy thai, bạn có thể thấy máu ra cục kèm theo một túi nhỏ chứa chất lỏng. Bên cạnh túi, bạn có thể thấy nhau thai hoặc – một cấu trúc giống như dây rốn.
  • Sảy thai trong 8 tuần: Máu sẽ có màu đỏ sẫm kèm theo mô. Bạn có thể thấy một túi chứa phôi thai bên trong, có kích thước nhỏ như một hạt đậu.
  • Sảy thai trong 10 tuần: Máu sẽ có màu đỏ sẫm, giống như thạch. Túi thai sẽ nằm trong một trong những cục máu đông.
  • Sảy thai từ 12 đến 16 tuần: Ban đầu, có thể có dịch âm đạo chảy ra, sau đó là một ít máu và cục máu đông. Thai nhi đã hình thành và bé có thể gắn vào dây rốn và nhau thai.
  • Sảy thai từ 16 đến 20 tuần: Sẽ xuất hiện những cục máu đông lớn có màu đỏ, giống như gan, cùng với các mảnh mô khác trông giống màng tế bào. Có thể có cảm giác đau giống như cơn đau đẻ. Thai nhi đã hình thành đầy đủ và có thể nằm gọn trong lòng bàn tay.

Mẹ nên làm gì khi bị sảy thai?

Bà bầu bị sảy thai - Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Khi có những biểu hiện sảy thai như đã đề cập hoặc nghi ngờ về sảy thai, quý vị nên đến bệnh viện kiểm tra. Trong trường hợp sảy thai ở giai đoạn đầu, không cần điều trị. Tuy nhiên, việc khám sẽ giúp bác sĩ xác định chắc chắn liệu quý vị có đang bị sảy thai và nguyên nhân chính xác gây ra sảy thai là gì. Bởi không phải lúc nào xuất hiện chảy máu âm đạo cũng là dấu hiệu sảy thai.

Chảy máu hoặc đau bụng cũng có thể chỉ là dấu hiệu đe dọa sảy thai. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể tiến hành:

  • Bổ sung hormone nếu chảy máu do mức độ progesterone thấp.
  • Khâu cổ tử cung nếu vấn đề là do cổ tử cung mở sớm.

Ngoài ra, trong quá trình khám, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem có còn sót lại một phần thai nhi hay không. Nếu sảy thai chưa hoàn toàn, tức là một phần thai nhi vẫn còn trong tử cung, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về cách làm sao để đẩy nhanh quá trình loại bỏ thai nhi này, có thể thông qua việc chờ tự nhiên hoặc sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật.

Cùng xem: viên uống collagen được tìm kiếm nhiều nhất,  các bệnh cần tránh khi bổ sung collagen

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/