Các lưu ý giảm đau nếu bạn trồng implant?

801

Sau khi được tư vấn trồng răng implant, nhiều người lo sợ và hỏi bác sĩ trồng răng implant có đau không. Hãy đọc hết bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!  

Những yếu tố nào tác động đến việc trồng răng implant có đau không?

Để cấy ghép răng implant, bác sĩ sẽ phải rạch nướu để đặt trụ implant vào. Nếu như bệnh nhân đã bị mất răng khá lâu gây tiêu xương hàm thì cần tiến hành cấy ghép xương trước.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê tùy tình trạng để đảm bảo bệnh nhân không bị đau hoặc khó chịu trong quá trình cấy ghép. Đồng thời, bác sĩ cũng kê đơn thuốc để những triệu chứng đau nhức  sau đó được giảm thiểu. Vậy nên, sau khi cấy ghép implant có thể sẽ đau, tuy nhiên không đến mức trầm trọng.

Trồng răng implant cũng phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề bác sĩ. Nếu như tay nghề bác sĩ còn non kém, chắc chắn trong quá trình trồng răng hoặc sau khi thực hiện xong bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn, đồng thời thời gian sử dụng răng cũng không lâu dài do gặp các vấn đề như viêm nướu, chảy mủ ở vùng trồng implant, lộ implant,…

Các lưu ý giảm đau sau khi trồng răng implant

Thế nên, để răng không bị đau hay gặp các vấn đề khác sau khi trồng, bạn cần có những phương thức chăm sóc răng miệng cho thật tốt.

Bạn cần giữ cho răng miệng luôn sạch sẽ sẽ tránh tình trạng nhiễm trùng cho răng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng bàn chải đánh răng chà xát quá mạnh lên vùng răng vừa mới trồng bởi có thể làm tổn thương vùng này. Nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn để loại bỏ các mảng bám một cách an toàn và khoa học nhất.

Do vùng vừa trồng răng còn khá yếu, bạn không nên tác động vào nó bằng tay, tăm hay các vật dụng cứng khác. Các hoạt động mạnh như tập luyện thể dục, chạy nhảy,… đều cần phải hạn chế để vết thương sớm lành lại.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Trồng răng implant mất bao lâu?

Sự uy tín từ nha khoa chúng tôi trong việc trồng răng chất lượng cho khách hàng và là địa chỉ cấy ghép implant uy tín

Nếu như vùng gần răng có biểu hiện bầm tím hoặc sưng đau, bạn có thể dùng túi chườm lạnh để giảm thiểu. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được lời tư vấn một cách tốt nhất.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho việc trồng răng implant có đau không rồi phải không nào. Dù sau khi cấy ghép implant có thể sẽ đau, tuy nhiên đây là phương thức phục hình răng tốt nhất hiện nay. Sau khi trồng răng, bạn sẽ thực hiện ăn nhai bình thường giống như răng thật, mang tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng gần như trọn đời. Thế nên, đừng chần chừ khi chọn phục hình răng bằng phương thức trồng implant nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/