Bài tập gập bụng Crunch cho eo con kiến chỉ 30 phút mỗi ngày

396

Bạn đang trong quá trình tập luyện để hoàn thành mục tiêu có cho mình vòng eo con kiến một cách nhanh chóng nhất.

Sau đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn bài tập gập bụng Crunch thúc đẩy vòng eo thon gọn nhanh nhất đang được hội chị em truyền tai nhau.

Bài tập gập bụng Crunch cho vòng eo con kiến 

Để có động tác gập người thẳng cổ điển, hãy nằm ngửa trên sàn. Uốn cong chân của bạn (khoảng 90 độ) sao cho chúng ở góc vuông với hông của bạn. Đưa cánh tay sang một bên và dùng đầu ngón tay chạm nhẹ vào thái dương – không kéo đầu bạn. Bây giờ nâng phần trên cơ thể lên bằng sức mạnh của các cơ cốt lõi của bạn cho đến khi bả vai của bạn không còn chạm sàn – đó là tất cả những gì cần làm. Giữ lưng càng thẳng càng tốt, luôn giữ đầu thẳng hàng với phần trên cơ thể. Giữ tư thế cuối trong vài giây, sau đó hạ phần thân trên xuống từ từ và có kiểm soát. Luôn duy trì sức căng của cơ vùng bụng ở vị trí thấp nhất. 

Vì vậy, thay vì luyện tập cơ bụng của bạn với động tác gập bụng mỗi ngày, tốt hơn là bạn nên thực hiện 4 x 25 lần lặp lại ba đến bốn lần một tuần. Ngoài ra, bạn tập cho dạ dày của mình với hầu hết các bài tập toàn thân như squat, chống đẩy hoặc lung tung, cũng như các môn thể thao sức bền. Điều quan trọng hơn là phải chú ý đến thời gian nghỉ ngơi và để hỗ trợ cơ thể tái tạo. 

5 sai lầm phổ biến nhất của crunch

Kỹ thuật đúng là rất quan trọng để những buổi tập đổ mồ hôi trên thảm trở nên đáng giá và bạn được hưởng những tác động tích cực của việc tập bụng. Những sai lầm sau đây thường xảy ra khi vò – hãy tránh chúng ngay từ đầu:

Bạn làm việc có động lực

Nếu bạn làm việc theo đà thay vì sức mạnh của cơ bụng, bạn có nguy cơ gây căng thẳng không cần thiết cho lưng. Thường xảy ra trường hợp người tập thể dục đưa quá tốc độ vào bài tập và ngã ngửa trên sàn. Lực căng mất đi và không phải bụng mà là cơ gấp hông được kích hoạt. Đảm bảo rằng bạn đang thực hiện một cách có kiểm soát, giữ căng cơ bụng và chỉ di chuyển phần lưng trên.

Bạn đi thẳng quá xa

Bạn càng tiến xa hơn với phần thân trên theo hướng của chân, cơ gập hông hoạt động càng mạnh. Với tư thế ngồi dậy, đó là điều bạn muốn. Khi gập bụng, phần thân trên chỉ nên được nâng lên vừa đủ so với mặt sàn mà lưng dưới của bạn vẫn chạm vào thảm. Bằng cách này, bạn để công việc hoàn toàn vào cơ bụng.

Bạn đang làm việc ngoài vai của bạn

Quy tắc quan trọng nhất của gập bụng: giữ căng bụng. Nếu điều này chưa đủ mạnh, có thể xảy ra trường hợp bạn chỉ nhấc vai khỏi sàn và trở nên tròn trịa ở lưng trên. Nhấn cột sống thắt lưng của bạn vào thảm và cảm thấy rốn của bạn kéo xuống dưới xương sườn. Trước khi bắt đầu, hãy cố tình kéo bả vai của bạn ra sau và xuống.

Bạn kéo đầu của bạn

Một sai lầm phổ biến khi gập bụng là sự thiếu căng cơ bụng được bù đắp bằng cách kéo mạnh đầu. Nhưng điều này làm tăng áp lực lên cột sống cổ. Thay vì đưa tay lên thái dương, bạn có thể dang tay sang hai bên thân trên hoặc bắt chéo trước ngực. Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo rằng cổ và đầu của bạn luôn thẳng với lưng. Để kiểm soát tư thế của bạn: nắm tay đặt giữa cằm và xương ức.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Mù đường tiếng Anh
 2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
 3. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
 4. Hụt hẫng tiếng anh
 5. Kiêm nhiệm tiếng anh
 6. Bùng binh tiếng anh
 7. Thợ điện tiếng anh là gì
 8. Súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng
 9. Lông mày la hán
 10. Giáo dục công dân tiếng anh là gì
 11. khóa luận tốt nghiệp tiếng anh là gì
 12. Hamster robo thích ăn gì
 13. Yoga flow là gì
 14. máy chạy bộ elips
 15. ghế massage elips
 16. quy trình khép kín tiếng anh
 17. Uống milo có béo không
 18. Ăn sầu riêng uống nước dừa

Bạn nín thở

Bài tập cơ bụng nhanh chóng siết chặt không khí do phần trên cơ thể bị căng rất lớn. Ngay khi bạn thấy mình đang nín thở, hãy tạm dừng một chút và tìm lại nhịp thở đều: thở ra khi đứng lên, thở vào khi hạ xuống.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/