Bình xịt côn trùng tiếng Anh là gì?

773

Bạn có thể làm gì với lũ côn trùng và bọ khi chúng cứ xuất hiện quanh nhà và sau vườn. Điều đầu tiên bạn nghĩ đến chính xác là một bình xịt côn trùng phải không?

Vậy bạn đã biết bình xịt côn trùng tiếng Anh là gì chưa?. Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời và những thông tin liên quan về chúng nhé!

Bình xịt côn trùng tiếng Anh là gì?

Bình xịt côn trùng tiếng Anh là: insect spray

Bình xịt côn trùng là gì?

Bình xịt côn trùng về cơ bản là một chất đặc biệt được xịt lên bất kỳ bề mặt nào, bao gồm quần áo, da hoặc bất kỳ bề mặt nào khác không cho muỗi leo hoặc đậu trên đó. Những chất xua đuổi này thường được làm bằng vật liệu tổng hợp và không chứa bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào. Lý do chính mà mọi người sử dụng loại sản phẩm này là vì họ sợ bị muỗi đốt hoặc bất kỳ loại côn trùng nào khác. Có rất nhiều loại bình xịt chống côn trùng khác nhau mà bạn có thể mua hiện nay. Tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng trong thành phần của các sản phẩm này. Một số có chứa hóa chất gọi là DEET hoặc nephuroximide. Tuy nhiên, những loại khác lại chứa các chất hóa học chỉ hoạt động vào một số thời điểm nhất định trong ngày như khi bạn ra ngoài làm việc.

Loại bình xịt chống côn trùng phổ biến nhất là bình xịt có múi. Loại thuốc xịt đặc biệt này đã được quân đội sử dụng kể từ Thế chiến II để ngăn chặn muỗi đậu trên thuyền và máy bay của họ. Nó cũng có tác dụng rất tốt với một số dạng rệp như rệp tìm thấy trên nệm và gối.

Rủi ro khi tiếp xúc với bình xịt côn trùng là gì?

Sự phơi nhiễm thường duy trì ở mức thấp hơn giới hạn an toàn được xác định bằng phương pháp độc học cổ điển. Ví dụ, số liệu từ trung tâm kiểm soát chất độc cho thấy có rất nhiều báo cáo và câu hỏi về thuốc diệt côn trùng (trung bình một ngày), nhưng tương đối ít vụ tai nạn (nghiêm trọng) xảy ra với chất diệt khuẩn. Đa số các trường hợp là trẻ em vô tình tiếp xúc với bình xịt côn trùng.

Hội đồng Sức khỏe Cấp cao đã so sánh các tình huống khác nhau, chẳng hạn như một người đàn ông thường xuyên sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau mà không có hoặc không có thiết bị bảo vệ cá nhân, một người dùng bình thường, một người phụ nữ không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào mà chỉ tiếp xúc gián tiếp với các sản phẩm do người khác sử dụng trẻ mới biết đi ở trong nhà có sử dụng nhiều thuốc trừ sâu. Các tình huống này cho thấy việc sử dụng thường xuyên hoặc bất cẩn có thể dẫn đến phơi nhiễm vượt quá giới hạn an toàn.

Trẻ em cũng có nguy cơ cao hơn vì thể chất và hành vi khác nhau của chúng (bò trên sàn nhà và tiếp xúc mạnh bằng tay với miệng). Tùy thuộc vào loại công thức, sự tiếp xúc có thể chủ yếu qua da (ví dụ, tái phát khí dung), hô hấp (ví dụ hít phải các giọt khí dung), hoặc qua đường miệng (ví dụ, tiếp xúc tay với miệng ở trẻ em chơi trên thảm đã được xử lý).

Cũng có vẻ như mức độ phơi nhiễm thứ cấp của những người ở trong khu vực được điều trị đôi khi có thể lớn hơn và thậm chí còn lớn hơn mức độ phơi nhiễm trong quá trình bôi thuốc, đặc biệt là vì thời gian tiếp xúc lâu hơn nhiều.

Chủ yếu là các thiết bị kích hoạt và bay hơi bằng điện (bình xịt cho cây trồng và vật nuôi) dẫn đến mức phơi nhiễm cao hơn.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Mù đường tiếng Anh
 2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
 3. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
 4. Hụt hẫng tiếng anh
 5. Kiêm nhiệm tiếng anh
 6. Bùng binh tiếng anh
 7. Thợ điện tiếng anh là gì
 8. Súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng
 9. Lông mày la hán
 10. cầu tiến tiếng anh là gì
 11. Giáo dục công dân tiếng anh là gì
 12. máy chạy bộ elips
 13. ghế massage elips
 14. sở công thương tiếng anh
 15. khóa luận tốt nghiệp tiếng anh là gì
 16. Hamster robo thích ăn gì
 17. Yoga flow là gì
 18. quy trình khép kín tiếng anh
 19. Uống milo có béo không
 20. Ăn sầu riêng uống nước dừa

Ngoài ra, không thể loại trừ rằng về lâu dài có thể xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng đối với sức khỏe như rối loạn nội tiết do tác dụng liều thấp và / hoặc hiệp đồng tương tác giữa các tác nhân khác nhau. Điều này cũng áp dụng cho việc tiếp xúc kết hợp với các chất hoạt tính với cùng một phương thức hoạt động.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/